fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Nam Úc tặng thêm 500 AUD hỗ trợ người dân phí sinh hoạt

Ngày 05/03/2023

7,8 triệu AUD là tổng ngân sách hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho 11.000 người dân nghèo, mất việc làm tại Nam Úc

Các hỗ trợ đối với người dân Nam Úc bao gồm:

  • Tặng 500 AUD tiền mặt: Số lượng dân Nam Úc lên đến 11.000 người sẽ được tặng khoản tiền mặt 500 AUD một lần để giúp giảm bớt áp lực sinh hoạt, thuộc gói kích thích trị giá 1 tỷ AUD của chính phủ.
  • Hỗ trợ tìm việc từ Centrelink: Với khoản hỗ trợ tìm việc từ Centrelink, người dân Nam Úc sẽ được nhận tổng cộng 7,8 triệu AUD để hỗ trợ cho các chi tiêu hàng ngày.
  • Hỗ trợ một lần đối với chi phí sinh hoạt cho từng hộ gia đình: Đối với chủ nhà đủ điều kiện, khoản trợ cấp năm 2020-21 đang ở mức 215,10 AUD sẽ được nâng lên 715,10 AUD. Người thuê nhà đủ điều kiện sẽ được nhận 607,60 AUD.

0f2f9390ec166eb9bfa1785f293b6eee9a36f577 16x9 x0y0w1920h1080

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Nhân sinh Michelle cho biết khoản trợ cấp 1 lần trị giá 500 AUD thuộc kế hoạch của chính phủ để bảo vệ người dân Nam Úc khỏi tác động của COVID-19 (Coronavirus).

“Chúng tôi biết nhiều người dân Nam Úc hiện đang gặp khó khăn và mọi sự giúp đỡ đều đáng quý”, Bộ trưởng Lensink nói. “Phần tiền mặt 500 AUD – chi trả 1 lần để dành hỗ trợ những người dân Nam Úc đã mất việc hoặc thất nghiệp do tác động của các biện pháp hạn chế Coronavirus.”

Trợ cấp chi phí sinh hoạt sẽ được chuyển trả trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của hộ gia đình để chi trả các khoản thiết yếu, như tiền thuê nhà, điện, xăng, nước, hoặc lương thực thực phẩm.

Phần này có thể bao gồm thanh toán tiền thuê trong tháng hoặc hỗ trợ các chi phí như điện, xăng hoặc nước, hoặc lương thực thực phẩm.

“Dù trợ cấp chi phí sinh hoạt đã đến tay hơn 180.000 người dân Nam Úc, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó ngoài kia, có rất nhiều người vẫn chưa được tiếp cận khoản hỗ trợ này,” Bộ trưởng Lensink cho biết.

“Vì vậy, chúng tôi đã bổ sung thêm 500 AUD để khuyến khích người dân tìm hiểu và lấy phần trợ cấp – quyền lợi của mình.”

Bộ trưởng cũng kêu gọi những đối tượng đủ điều kiện nhận trợ cấp (bao gồm người hưu trí, hộ gia đình có thu nhập thấp và người nhận thanh toán từ Centrelink) sẽ nhanh chóng chủ động tìm hiểu và nhận phần quyền lợi của mình.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí