fbpx
23 07 12 - AIMS - dinh cu Uc

RBA Úc giữ nguyên lãi suất tiền mặt

Ngày 05/03/2023

RBA (NGÂN HÀNG DỰ TRỮ QUỐC GIA ÚC) GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT TIỀN MẶT Ở MỨC 25 ĐIỂM CƠ BẢN

RBA giữ nguyên lãi suất tiền mặt và trái phiếu Úc thời hạn 3 năm ở mức 25 điểm cơ bản. Đây là động thái giúp hỗ trợ tín dụng và vực dậy nền kinh tế đang “khát” vốn sau khủng hoảng.  

16x9

Nỗ lực kìm hãm COVID-19 (Coronavirus) của các quốc gia đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế. Nhiều người mất việc và tỷ lệ thất nghiệp đang tăng mạnh. Tuy nhiên, với tình hình các ca bệnh đang giảm, cùng với gói hỗ trợ khổng lồ từ phía chính phủ và quy chế tiền tệ nới lỏng, khả năng cao kinh tế sẽ sớm phục hồi trong năm.

Trên toàn cầu, thị trường tài chính đang dần khôi phục hoạt động hiệu quả so với tháng trước. Sự cải thiện này thể hiện tỷ lệ lây nhiễm đang giảm và hiệu quả tích cực đếnt ừ các biện pháp từ các ngân hàng trung ương và cơ quan tài chính. Thị trường tín dụng trở nên sôi động hơn và lãi suất trái phiếu dài hạn hiện đang ở mức thấp kỷ lục trong lịch sử.

Tại Úc, thị trường trái phiếu chính phủ đã khôi phục dần hoạt động. Lãi suất cho các Chứng khoán Chính phủ Úc (AGS) kỳ hạn 3 năm được đặt ở mức 25 điểm cơ bản. Hiện nay, RBA đã cắt giảm giá trị cũng như tần suất các giao dịch trái phiếu, hiện có tổng giá trị 50 tỷ đô-la. Sắp tới, RBA sẵn sàng tăng quy mô các giao dịch mua và thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo thị trường trái phiếu hoạt động hiệu quả và đạt mức lãi suất chỉ tiêu dành cho trái phiếu kỳ hạn 3 năm. Dự kiến mục tiêu sẽ được duy trì cho tới khi tỷ lệ việc làm và lạm phát đạt mức mong muốn.

Các hoạt động hàng ngày của ngân hàng trung ương hiện vẫn đang tập trung cho mục tiêu hỗ trợ tín dụng và duy trì các nguồn vốn chi phí thấp cho nền kinh tế. Để thị trường vốn sớm khôi phục, RBA đã quyết định sẽ mở rộng pham vi tài sản thế chấp đủ điều kiện, bao gồm: các chứng khoán đô Úc – được phát hành bởi các tổ chức phi ngân hàng có xếp hạng tín dụng đầu tư.

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tiêu cực từ khủng hoảng dịch bệnh tới nền kinh tế Úc. Tuy nhiên, RBA đã nhóm họp và sẵn sàng các kịch bản để đối phó với tình huống xấu nhất. Theo dự đoán của chuyên gia, kể cả với tình huống xấu nhất khi không có sự can thiệp hay hỗ trợ từ chính phủ, nền kinh tế cũng sẽ sớm phục hồi vào năm sau. Đây là tín hiệu đáng mừng và thể hiện sự vững vàng của nền kinh tế vốn đã có hơn 20 năm phát triển không suy thoái.

Với các kịch bản này, RBA sẽ tiếp tục các nỗ lực giúp các nguồn tín dụng chi phí thấp tới tay các doanh nghiệp và hộ gia đình Úc. Hội đồng quan trị RBA cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để hỗ trợ việc làm, thu nhập và kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn này. Lãi suất tiền mặt sẽ tiếp tục được duy trì cho tới khi số việc làm mục tiêu được đảm bảo, đồng thời mức lạm phát sẽ được giữ dao động 2 – 3% mức cho phép.


 Lược dịch bởi Rose Dinh

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí