fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 1

Úc mở biên giới quốc tế từ hôm nay

Ngày 05/03/2023

Từ 2/11/2021, Úc bắt đầu mở biên giới quốc tế

Từ hôm nay (2/11/2021), Úc bắt đầu nới lỏng các chính sách hạn chế sau 590 ngày đóng cửa biên giới quốc tế vì dịch COVID-19.

21 09 21 NTL 188B

Những ai sẽ được nhập cảnh Úc?

Hành khách đã tiêm đủ liều vắc-xin từ New Zealand, đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi khởi hành sẽ được phép nhập cảnh Úc. Nếu lựa chọn đáp tại New South Wales, hành khách sẽ không cần phải trải qua thời gian cách ly (với một số điều kiện đi kèm). Lưu ý: Thường trú nhân, công dân Úc và New Zealand vẫn được đi lại tự do giữa 2 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Ngoài ra, kể từ ngày 21/11/2021, người dân đến từ các thành phố, tiểu bang khác có thể tự do đi lại tới New South Wales và Victoria, 2 bang đông dân nhất nước Úc. Điều kiện áp dụng cho những ai đã tiêm đủ liều vắc-xin và có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19. Cũng từ ngày này, hành khách từ Singapore sẽ được nhập cảnh Úc. Đây là tin vui sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison và người đồng nhiệm đến từ Singapore, ông Lý Hiển Long tại hội nghị Rome. Tuần trước, Singapore cũng đã cho phép hành khách từ Úc được nhập cảnh, bổ sung thêm vào danh sách 12 quốc gia an toàn, được phép nhập cảnh vào Đảo quốc Sư tử, trong đó bao gồm Anh Quốc, Hoa Kỳ.

Cuộc sống tại Úc đang dần trở về trạng thái bình thường

Cũng từ thứ Hai (1/11/2021), công dân và thường trú nhân Úc sẽ được phép rời khỏi nước Úc mà không cần xin giấy phép miễn trừ. Công dân Úc và người thân đã tiêm đủ liều vắc-xin được phép nhập cảnh, không cần cách ly nếu lựa chọn nhập cảnh Úc thông qua New South Wales, Victoria.

Hiện tại, 77,21% dân số trên 16 tuổi của Úc đã tiêm đủ liều vắc-xin. Tại những khu vực như New South Wales và Australia Capital Territory, tỷ lệ tiêm chủng đã chạm mức 80% và học sinh đã được đi học trở lại.

Thông tin về tình trạng tiêm chủng tại Úc như sau:Để được tư vấn cụ thể về cơ hội định cư tại Úc, giúp con cái học tập miễn phí, gia đình trở thành công dân Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí