fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 13

Định cư nước ngoài và 5 nước dễ định cư nhất năm 2023

Ngày 26/07/2023

Định cư nước ngoài – 5 nước dễ định cư nhất năm 2023

Nếu quý vị muốn tìm kiếm một khởi đầu mới và cơ hội mới, dưới đây là danh sách năm quốc gia hàng đầu có quy trình nhập cư đơn giản nhất. Có rất nhiều lý do vì sao nhiều người muốn định cư nước ngoài. Bài viết của AIMS giới thiệu các lộ trình định cư phổ biến và năm nước dễ định cư nhất.

1. Định cư Mỹ

Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu để định cư. Khả năng có visa định cư sẽ phụ thuộc nhiều vào nghề nghiệp của ứng viên. Mỹ có mức sống cao và cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Các cách định cư Mỹ

Có nhiều cách khác nhau để nhập cư vào Mỹ. Mỗi cách đều có mức độ khó khăn và khả năng thành công riêng. Một số cách định cư Mỹ thường gặp:

 • Xổ số thẻ xanh Mỹ: dành cho cá nhân đến từ những nước có tỷ lệ nhập cư Mỹ thấp
 • Thị thực làm việc: dành cho những cá nhân có kỹ năng chuyên môn và trình độ học vấn cao
 • Bảo lãnh gia đình: dành cho những cá nhân có người thân là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ
 • Thị thực du học: dành cho những ứng viên quan tâm đến việc học tập tại Mỹ
23 07 13 - AIMS - dinh cu My - Thi thuc My
Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu để nhập cư | Ảnh: iStock

Vì sao nên định cư Mỹ

Nhiều người muốn định cư Mỹ không chỉ vì vẻ đẹp tự nhiên mà còn vì hoạt động đa dạng. Cho dù là những bãi biển đầy nắng ở California hay những con phố nhộn nhịp ở Manhattan, đất nước này luôn mang đến điều gì đó cho tất cả mọi người. Từ trượt tuyết ở Dãy núi Rocky của Colorado, tận hưởng những bãi biển ở Florida, có nhiều lựa chọn khác nhau để người nhập cư khám phá và tận hưởng ở quốc gia tuyệt vời này.

Mỹ có nền kinh tế lớn và là một trong những nước có GDP cao nhất trên thế giới. Nhiều công việc được trả lương cao, đủ chi trả cho cuộc sống gia đình. Quốc gia này còn là trụ sở của các công ty lớn như Apple, Amazon và Google. Mỹ dẫn đầu toàn cầu về ngân hàng, công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

2. Định cư Canada

Đất nước Bắc Mỹ này từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của người nhập cư. Canada được biết đến với sự đa dạng văn hóa, cư dân thân thiện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Các cách định cư Canada

Chính sách nhập cư của Canada hiện ưu tiên những người lao động có tay nghề cao, đoàn tụ gia đình và doanh nhân có ý tưởng khởi nghiệp. Quý vị có thể đăng ký các chương trình nhập cư của liên bang hoặc tỉnh bang. Dưới đây là danh sách một số chương trình phổ biến:

 • Express Entry: là một lựa chọn phù hợp cho những cá nhân có kỹ năng chuyên môn
 • Bảo lãnh gia đình: cho phép công nhân và thường trú nhân bảo lãnh người thân, bạn đời, cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình sang Canada định cư
 • Đề cử tỉnh bang: phù hợp với những cá nhân nhận được đề cử bởi một tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ Canada
 • Thị thực Khởi nghiệp: phù hợp cho các doanh nhân nước ngoài đang muốn nhập cư vào Canada
23 07 13 - AIMS - dinh cu Canada - Duong pho tai Canada
Canada mang đến nhiều cơ hội cho người nhập cư | Ảnh: iStock

Vì sao nên định cư Canada

Canada là một điểm đến phổ biến với những người đam mê hoạt động ngoài trời, tìm kiếm sự phiêu lưu. Phong cảnh thiên nhiên Canada tuyệt đẹp, có nhiều hoạt động giải trí đa dạng. Có các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt ván trên tuyết. Quý vị còn được tận hưởng hoạt động mùa hè như đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại.

Canada nổi tiếng với các thành phố lớn như Toronto và Vancouver – trung tâm thương mại và trụ sở của các công ty lớn như Shopify. Các ngành công nghiệp chính của đất nước là dầu khí, khai thác mỏ và lâm nghiệp. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như tài chính và công nghệ đã có sự tăng trưởng trong những thập kỷ gần đây. Canada cũng tự hào về mạng lưới an sinh xã hội phát triển. Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện và các chương trình phúc lợi xã hội rộng mở bảo vệ công dân và cư dân của Canada.

3. Định cư Đức

Nếu quý vị muốn trải nghiệm cuộc sống định cư châu Âu, sống ở trung tâm châu Âu có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Đức cung cấp nhiều chương trình thị thực hấp dẫn đối với người nhập cư trên toàn cầu. Một số chương trình còn được xử lý nhanh.

Các cách định cư Đức

Giống như các nước thân thiện với người nhập cư khác, Đức ưu tiên các chuyên gia lành nghề. Có nhiều chương trình định cư được phát triển cho nhân sự nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có nhiều chương trình nhân đạo dành cho những người có nhu cầu. Vì Đức là một phần của Liên minh châu Âu nên việc di chuyển trong Liên minh được đơn giản hóa đối với cư dân của các quốc gia thành viên. Công dân ngoài EU có một số lựa chọn sau đây để định cư Đức:

23 07 13 - AIMS - Dinh cu nuoc ngoai - dinh cu Duc - chuong trinh nhap cu nhanh chong de dang
Đức có nhiều chương trình nhập cư nhanh chóng, dễ dàng | Ảnh: iStock

Vì sao nên định cư Đức

Đất nước có nhiều di sản văn hóa, phong cảnh đẹp và cuộc sống về đêm sôi động. Nơi đây có nhiều bảo tàng và di tích lịch sử nổi tiếng thu hút khách du lịch mỗi năm. Đất nước này có hơn 1.300 nhà máy bia, sản xuất hơn 5.000 loại bia. Các lễ hội bia như Lễ hội tháng Mười ở Munich thu hút hàng triệu du khách. Các thành phố nổi tiếng như Berlin và Hamburg nổi tiếng với cuộc sống về đêm sôi động. Nhiều quán bar, câu lạc bộ và địa điểm âm nhạc phù hợp với nhiều sở thích khác nhau.

Quốc gia này được coi là trung tâm kinh tế của châu Âu. Đức nổi tiếng về sản xuất hàng hóa như ô tô, máy móc, hóa chất và dược phẩm. Đất nước này là quê hương của các công ty lớn như Volkswagen, BMW, Siemens và BASF. Lực lượng lao động lành nghề và điều kiện kinh doanh thuận lợi đóng vai trò quan trọng trong thành tựu kinh tế của Đức trong những năm qua.

4. Định cư Úc

Úc nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, chuột túi và trải nghiệm lướt sóng. Nước này nổi tiếng với nhiều chương trình nhập cư, phù hợp nhu cầu và lý lịch của ứng viên.

Các cách định cư Úc

Úc có nền kinh tế đang phát triển. Các doanh nghiệp ở Úc luôn tìm kiếm công nhân mới quanh năm. Trong những năm gần đây, đất nước này đã hiện đại hóa hệ thống nhập cư để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Thời gian xử lý hồ sơ xin định cư Úc dự kiến ​​sẽ giảm.

Nếu quý vị quan tâm đến cơ hội định cư Úc, nên cân nhắc các chương trình sau:

23 07 13 - AIMS - Dinh cu nuoc ngoai - dinh cu Uc - Kinh te phat trien thu hut nguoi nhap cu
Úc có nền kinh tế đang phát triển, thu hút lượng lớn người nhập cư | Ảnh: iStock

Vì sao nên định cư Úc

Úc nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và động vật hoang dã đa dạng. Đất nước này thu hút những người đam mê hoạt động ngoài trời và yêu thiên nhiên. Nhiều công viên quốc gia tạo cơ hội cho các hoạt động như đi bộ đường dài, cắm trại. Ngoài ra, Úc có nền văn hóa và nghệ thuật phát triển mạnh. Các thành phố như Sydney và Melbourne tổ chức nhiều lễ hội âm nhạc, điện ảnh và sân khấu. Khí hậu ấm áp, lối sống thoải mái và các hoạt động giải trí đa dạng. Úc là điểm đến đáng mơ ước của những người nhập cư trên toàn thế giới.

Úc có một nền kinh tế thị trường mạnh mẽ và tiên tiến với GDP khoảng 1,3 nghìn tỷ USD. Đây là nền kinh tế lớn thứ 14 trên toàn cầu và là một trong những nền kinh tế giàu nhất châu Á. Khu vực dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước, cung cấp nhiều cơ hội việc làm nhất. Ngoài ra, khai thác mỏ và nông nghiệp là những ngành đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Kinh tế của Úc gắn liền với các đối tác thương mại lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

5. Định cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một quốc gia tương đối dễ dàng để người nước ngoài đến định cư Úc. Đây cũng là điểm đến phổ biến đối với doanh nhân và giới siêu giàu quốc tế. Đất nước này có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Bồ Đào Nha có thời tiết ấm áp. Những bãi biển đẹp và di sản văn hóa phong phú, khiến nơi đây trở thành một nơi đáng sống và làm việc.

Các cách định cư Bồ Đào Nha

Có nhiều chương trình nhập cư dành cho cư dân nước ngoài. Quy trình thường dễ dàng hơn với công dân EU. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha đã và đang phát triển nhiều chương trình định cư đặc biệt để thu hút người nhập cư ngoài khu vực EU, chẳng hạn:

 • Thị thực làm việc: phù hợp cho các cá nhân từ các quốc gia khác muốn làm việc tại Bồ Đào Nha
 • Thị thực du học: dành cho sinh viên muốn theo đuổi con đường học vấn tại Bồ Đào Nha
 • Các chương trình cư trú: dành cho những người dự định ở lại Bồ Đào Nha trong hơn một năm hoặc muốn cùng gia đình định cư châu Âu
23 07 13 - AIMS - Dinh cu nuoc ngoai - dinh cu Bo Dao Nha - Nhieu chuong trinh nhap cu dac biet
Bồ Đào Nha phát triển nhiều chương trình nhập cư đặc biệt | Ảnh: iStock

Vì sao nên định cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha cung cấp nhiều hoạt động giải trí. Quý vị có thể tham quan các thành phố lịch sử như Lisbon và Porto và tận hưởng bãi biển ở Algarve. Đất nước này nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang ở Thung lũng Douro. Bồ Đào Nha có vị trí thuận tiện gần các nước châu Âu khác, với thời gian di chuyển ngắn.

Bồ Đào Nha là lựa chọn phổ biến cho những người về hưu và người du mục kỹ thuật số. Chi phí sinh hoạt phải chăng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và thời tiết dễ chịu. Những người về hưu có thể tận dụng các lợi ích về thuế đối với thu nhập nước ngoài trong mười năm thông qua chương trình thuế Cư trú Không thường xuyên. Những người du mục kỹ thuật số cũng có thể được hưởng các ưu đãi trong lĩnh vực công nghệ.

Nước nào có chính sách định cư dễ dàng nhất?

Mỹ là quốc gia dễ dàng nhất để định cư. Nước này cung cấp nhiều lộ trình nhập cư phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người nhập cư. Ngoài ra, chính sách nhập cư của Mỹ tương đối ổn định.

Nước nào có chi phí nhập cư thấp nhất?

Đức là một trong những lựa chọn hợp lý nhất. Thông thường, chi phí nhập cư vào Đức dưới 1.000 EUR. Cần lưu ý là các chương trình thị thực ở Đức, cũng như các quốc gia khác có các mức phí dao động tùy theo chương trình. Ví dụ, quý vị chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để xin thị thực sinh viên ở Đức. Tuy nhiên, lệ phí cho các chương trình nhập cư diện đầu tư có thể cao hơn đáng kể. Trong phạm vi châu Âu, quý vị còn có lựa chọn định cư HungarySlovakia, với chi phí tương đối thấp so với các nước lân cận.

Nước nào chào đón người nhập cư nhất?

Trong nhiều năm qua, Canada được biết đến là nước thân thiện nhất với người nhập cư. Năm 2023, phần lớn dân số Canada là người nhập cư hoặc người nhập cư thế hệ thứ hai hoặc thứ ba. Do đó, đất nước này rất đa văn hóa và đa dạng. Nhiều cộng đồng sắc tộc được thành lập ở hầu hết các thành phố.

Kết

Bài viết trên đã đã tổng quan xu hướng định cư nước ngoài và liệt kê năm quốc gia dễ định cư nhất năm 2023.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Úc, định cư Mỹ hoặc định cư Canada, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí