fbpx
23 06 09 - AIMS - Dinh cu Canada dien tay nghe cao - Express Entry - Cover 2

Khách hàng Nguyễn Huy Hồng Phong: “Ấp ủ định cư Canada vì muốn vợ con hạnh phúc”

Ngày 04/01/2024

Khách hàng Nguyễn Huy Hồng Phong: “Ấp ủ định cư Canada vì muốn vợ con hạnh phúc”

Nền kinh tế – xã hội ổn định, chất lượng giáo dục vượt trội, thu nhập bình đẳng,… và đặc biệt là các chương trình và chính sách nhập cư thân thiện đã khiến Canada là quốc gia đầy hứa hẹn cho những người Việt có ý định định cư lâu dài.  

Trong một lần vợ thủ thỉ, thổ lộ mong muốn được sinh sống lâu dài tại Canada để phát triển toàn diện cho 2 vợ chồng và các bé sau này, anh Nguyễn Huy Hồng Phong đã ấp ủ quyết tâm biến ước mơ này thành hiện thực. Hành trình dài hơi chứa đựng không ít thử thách để xây dựng cuộc sống mới nhưng chính sự kiên trì và nỗ lực cải thiện, phát triển bản thân không ngừng của anh Phong đã được đền đáp. Anh Phong và gia đình chính thức nhận được Visa Canada theo diện tay nghề chương trình Express Entry vào ngày 2/11/2023.

Quyết định chọn Canada làm nơi an cư cho cả gia đình

* Mời anh giới thiệu đôi chút về bản thân và chia sẻ lý do quyết định chọn Canada làm điểm đến để an cư?

Lời đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn đến AIMS Việt Nam – đơn vị tư vấn định cư, di trú đồng hành cùng tôi trong hành trình định cư Canada.

Giới thiệu ngắn gọn về bản thân, tôi tên là Nguyễn Huy Hồng Phong và đã có hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi chọn di trú đến một quốc gia nào, tôi cân nhắc các chương trình định cư của đất nước đó trước. Vào thời điểm tôi bắt đầu tìm kiếm quốc gia điểm đến phù hợp khoảng 4 năm về trước, Canada và Úc là hai sự lựa chọn tiềm năng nhất. Song, tiếp tục xem xét đến kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ của bản thân cùng nhiều yếu tố khác, tôi nhận thấy chương trình định cư của Canada có nhiều điểm phù hợp hơn nên quyết định chọn đây làm điểm đến an cư.

Cơ duyên đồng hành cùng AIMS Việt Nam

* Cơ duyên anh biết đến AIMS Việt Nam và đâu là yếu tố quyết định khiến anh chọn đồng hành cùng chúng tôi? 

Trước đây, tôi đã tìm kiếm cũng như đến nhiều đơn vị tư vấn định cư khác nhau ở TP.HCM, nhưng sau cùng tôi chọn AIMS Việt Nam vì 3 lý do. Thứ nhất, tôi nhận thấy AIMS Việt Nam có hệ thống kết nối chặt chẽ với các Chuyên gia tư vấn di trú Canada (RCIC). Thứ hai là danh tiếng thương hiệu uy tín, lâu đời của AIMS trong thị trường định cư, di trú. Thứ ba, phải kể đến sự trung thực của các chuyên viên tư vấn tại AIMS Việt Nam, các bạn đã cung cấp cho tôi một bức tranh thực tế về khả năng định cư thành công của mình khi thẳng thắn đề cập đến tình hình hồ sơ, xác suất đậu Visa, hay các giải pháp di trú,… Điều này giúp tôi tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực. Vì thế, tôi quyết định gửi gắm niềm tin của mình vào AIMS Việt Nam.

* Trong quá trình thực hiện hồ sơ Express Entry, anh có thể chia sẻ thêm về sự kiện nổi bật hay khoảnh khắc đáng nhớ của mình?

Kỷ niệm thì nhiều vô kể. Nhưng khoảnh khắc ý nghĩa nhất đối với tôi có lẽ là ngày AIMS Việt Nam thông báo tôi nhận được đề cử tỉnh bang của Saskatchewan. Thực ra trước đó, tôi không biết về chương trình đề cử tỉnh bang này cho đến khi được AIMS Việt Nam tư vấn. Đội ngũ còn hỗ trợ tôi gửi thư mong muốn định cư đến cơ quan Chính phủ tại Saskatchewan, khích lệ tôi trong quá trình học IELTS và cổ vũ tinh thần của cả gia đình. 

Những yếu tố cộng hưởng trên là vô cùng quan trọng giúp hồ sơ định cư Canada của tôi cùng gia đình được xét duyệt thành công. Nhớ lại ngày nhận tin vui, tôi lập tức gọi điện thoại cho gia đình và vợ tôi không giấu được sự xúc động, hạnh phúc của mình.

24 01 04 - AIMS - Dinh cu Canada - anh Hong Phong cung SC AIMS
Anh Nguyễn Huy Hồng Phong đã có buổi chia sẻ thân mật với AIMS Việt Nam về hành trình định cư Canada diện Express Entry

“Bí kíp” tham gia định cư Canada diện Express Entry

* Anh có lưu ý gì cho các khách hàng tham gia chương trình Express Entry?

Thứ nhất, cá nhân mỗi đương đơn, đặc biệt là theo nhánh Express Entry và đề cử tỉnh bang, cần xem xét liệu ngành nghề mà họ đang làm có nằm trong nhóm những công việc đang được tuyển dụng cao tại Canada. 

Thứ hai là kiên nhẫn và nỗ lực trau dồi bản thân nhằm đáp ứng những yêu cầu của Canada.

Thứ ba là nhận sự hỗ trợ từ một đơn vị tư vấn định cư, di trú có tâm và có tầm. Họ liên tục cập nhật cho khách hàng những thay đổi trong chính sách định cư, định hướng hồ sơ của chúng ta theo chương trình phù hợp. Khi chọn được một đơn vị tư vấn tốt, trong trường hợp của tôi là có cơ duyên đồng hành cùng AIMS Việt Nam, tôi chỉ cần cung cấp đủ và đúng những hồ sơ cần thiết, toàn bộ quá trình còn lại đều được đội ngũ chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và triển khai hiệu quả, toàn diện.

>>> Quyền lợi, điều kiện và quy trình của chương trình Doanh nhân tỉnh bang – Saskatchewan

* Anh có “bí kíp” gì để đạt điểm IELTS đáp ứng yêu cầu của chương trình Express Entry?

Trước hết là kiểm tra khả năng tiếng Anh thực tế của bản thân và so sánh nó với điểm chuẩn mà chương trình yêu cầu. Dựa vào đó, chúng ta có thể lên kế hoạch nâng cao trình độ tiếng Anh nói riêng và cải thiện điểm CRS nói chung.

Tôi nghĩ ai cũng có khó khăn của riêng mình. Riêng bản thân tôi là một người vừa đi làm vừa chăm lo cho gia đình, việc phân bổ thời gian học khá là thách thức. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng dành mỗi ngày ít nhất 1-2 tiếng để học IELTS. Thang điểm của tôi bắt đầu cải thiện tốt hơn sau hơn 1 năm rưỡi kiên trì học tập. Đây là một quá trình đòi hỏi ở tôi rất nhiều sự kiên nhẫn và kỷ luật.

Đó là đôi chút lời khuyên mà tôi có thể chia sẻ dành cho những ai có mong muốn cải thiện điểm IELTS để tham gia chương trình Express Entry.

24 01 04 - AIMS - Dinh cu Canada - nguoi ngoi hoc Ielts
Quá trình học IELTS đòi hỏi ở anh Phong rất nhiều sự kiên nhẫn và kỷ luật | Nguồn: Sưu tầm

Hành trang chuẩn bị trước khi định cư Canada

* Anh và gia đình đã chuẩn bị những gì cho cuộc sống mới ở Canada?

Hiện tại, mặt giấy tờ đều đã sẵn sàng. Thế nhưng, chúng tôi dự định sẽ bay sang Canada vào tháng 3 vì e ngại tiết trời mùa đông lúc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Trong khi đó, chúng tôi tìm kiếm ngôi nhà nhỏ phù hợp với điều kiện gia đình, tôi cũng cố gắng tìm việc tại Canada từ sớm, thực hành lái xe ô tô trở lại và tiếp tục trau dồi tiếng Anh. Đấy là những công việc mà tôi ưu tiên hàng đầu để thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.

* Sau cùng, anh có lời khuyên gì dành cho các Quý khách hàng có ý định định cư?

Thay vì lựa chọn giữa “nên đi” hay “không nên đi”, tôi nghĩ chúng ta nên có góc nhìn thoáng hơn bằng cách tự hỏi “nếu có cơ hội định cư nước ngoài thì nên đi hay không?”. 

Việc định cư nước ngoài mang lại những cơ hội và trải nghiệm mới giúp chúng ta thử thách bản thân và nâng tầm chính mình. Theo đó, tôi có lời nhắn nhủ đến những ai có ý định định cư nước ngoài cần cân nhắc lựa chọn giữa cái tốt và cái tốt hơn. Sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá tốt khi vẫn có những cơ hội để thăng tiến. Xét về lựa chọn tốt hơn vì tương lai của bản thân và nhất là tương lai của con cái, chúng ta nên cân nhắc việc định cư nước ngoài nếu có cơ hội và điều kiện. Nếu chúng ta có năng lực cũng như duy trì tốt được những kết nối tại quê nhà thì hoàn toàn có thể trở lại tiếp tục làm việc, sinh sống. Mặt khác, khi thực sự tin vào năng lực của bản thân, tôi nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể phát triển tại bất kỳ đâu.

Quyết định định cư là một quyết định lớn. Tôi chỉ chia sẻ góc nhìn của mình và hy vọng nó giúp được những ai đang có ý định định cư đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

24 01 04 - AIMS - Dinh cu Canada - em be ngoi tren may bay
Anh Phong ấp ủ định cư Canada vì muốn vợ con hạnh phúc | Nguồn: Sưu tầm

Kết

* Cảm ơn những chia sẻ của anh Phong. AIMS Việt Nam thân chúc anh cùng gia đình có một khởi đầu mới suôn sẻ và thành công tại Canada.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.