fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi làm hồ sơ định cư Canada diện Express Entry

Ngày 05/04/2023

Định cư Canada diện Express Entry: Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ


Tập đoàn Tư vấn di trú AIMS đã giúp đỡ thành công hàng nghìn gia đình định cư Canada trong hơn 17 năm qua. Sau đây, AIMS sẽ phân tích năm lỗi phổ biến nhất mà các ứng viên thường mắc phải khi làm hồ sơ định cư Canada thông qua Express Entry và cách khắc phục để tăng tỷ lệ thành công cho hồ sơ.

1. Có ít hơn một năm kinh nghiệm làm việc liên tục toàn thời gian trong mã NOC chính của ứng viên

Việc trình bày mã NOC chính trong hồ sơ Express Entry rằng quý vị có ít hơn một năm kinh nghiệm làm việc liên tục toàn thời gian (30 giờ/tuần) hoặc mã không thuộc danh mục TEER 0, 1, 2 hoặc 3, sẽ khiến hồ sơ tự động bị từ chối.

Giải pháp: Chỉ nêu ra mã NOC chính mà quý vị có thể chứng minh có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 10 năm gần nhất. Lưu ý rằng việc chỉ ra mã NOC chính sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng việc làm ở Canada trong tương lai. Khi đã là thường trú nhân Canada, quý vị có thể tự do làm việc ở bất kỳ vị trí hoặc ngành nghề nào.

Xem thêm bài viết: Giải đáp các thắc mắc thường gặp về hệ thống NOC của Canada

2. Không chứng minh được ý định cư trú bên ngoài Quebec

Nếu hiện đang sống hoặc làm việc tại Quebec và có ý định ở lại Quebec sau khi hoàn tất thành công đơn xin nhập cư, lý tưởng nhất là quý vị nên đăng ký chương trình nhập cư của tỉnh bang Quebec. Quebec có chính sách nhập cư hoàn toàn độc lập với chính phủ Liên bang. Đáng chú ý nhất, diện Express Entry không áp dụng tại tỉnh bang này.

23 04 04 - Dinh cu Canada - Express Entry - Song ngoai Quebec
Ứng viên đăng ký Express Entry cần chứng minh ý định sống bên ngoài Quebec | Ảnh: Benoit Debaix/Unsplash

Tuy nhiên, chỉ vì quý vị đang sống ở Quebec không có nghĩa là quý vị không thể đăng ký định cư Canada thông qua hệ thống Express Entry. Kết quả cuối cùng của hồ sơ định cư thông qua chương trình của Liên bang hay tỉnh bang Quebec đều là thẻ thường trú Canada. Là một thường trú nhân Canada, quý vị được sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada. Quý vị sẽ được bảo vệ theo Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada.

Giải pháp: Cung cấp cho chuyên viên di trú đầy đủ bằng chứng. Cần chứng minh rằng mặc dù hiện tại quý vị đang làm việc hoặc sinh sống ở Quebec. Nhưng sau khi đơn đăng ký Express Entry được chấp thuận, quý vị sẽ chuyển ra ngoài tỉnh Quebec. Bằng chứng này có nhiều dạng. Quý vị nên đưa vào đơn đăng ký lời cam kết về ý định cư trú bên ngoài Quebec.

3. Trì hoãn việc nộp đơn đăng ký quá lâu

Một lỗi thường gặp khi làm hồ sơ Express Entry là trì hoãn quá lâu. Bất cứ ai có đơn đăng ký Express Entry đủ điều kiện nên nộp càng sớm càng tốt. Các chương trình đề cử cấp tỉnh bang Canada luôn có sự thay đổi thường xuyên. Hạng mục nhập cư thường mở và đóng rất nhanh chóng. Nếu không nộp đơn đăng ký Express Entry sớm, quý vị có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội nhập cư.

Giải pháp: Gửi đơn đăng ký ngay khi đáp ứng đủ điều kiện.

4. Thư giới thiệu việc làm không chứng minh được kinh nghiệm làm việc

Khi đề cập đến thư giới thiệu việc làm, hầu hết quý vị sẽ nghĩ đó là tài liệu nhận được từ sếp cũ hoặc người giám sát, nêu rõ các kỹ năng và thành tích cũng như lý do tại sao nhà tuyển dụng tương lai nên chọn quý vị. Thông tin này có thể giúp ích cho sự nghiệp, nhưng chưa chắc giúp đơn xin định cư thành công.

Thư giới thiệu việc làm trong hồ sơ Express Entry yêu cầu ứng viên chứng minh những điều sau:

  1. Chức danh công việc chính thức của ứng viên
  2. Ngày làm việc của ứng viên
  3. Mức lương của ứng viên
  4. Số giờ làm việc trung bình mỗi tuần của ứng viên
  5. Danh sách chi tiết về các nhiệm vụ trong công việc của ứng viên
23 04 04 - Dinh cu Canada - Express Entry - Thu gioi thieu viec lam
Ứng viên đăng ký Express Entry cần cung cấp thư giới thiệu việc làm chi tiết | Ảnh: Freepik

Giải pháp: Quý vị cần cung cấp tài liệu đáp ứng các yêu cầu được nêu trên. Ví dụ: Nếu thư giới thiệu chính thức không đề cập đến mức lương, hãy cung cấp thêm phiếu lương. Một ví dụ khác, nếu hồ sơ việc làm của quý vị không thể hiện các nhiệm vụ công việc, hãy làm tờ khai cam kết. Cần có xác nhận từ người giám sát hoặc đồng nghiệp về các công việc hàng ngày của quý vị.

Quyết định cuối cùng về hồ sơ việc làm sẽ tùy thuộc vào chuyên viên cấp thị thực. Quý vị càng cung cấp nhiều tài liệu hỗ trợ thì hồ sơ càng có cơ hội thành công cao.

5. Xuyên tạc thông tin

Trình bày thông tin sai lệch là một lỗi nghiêm trọng khi làm hồ sơ Express Entry. Đây thậm chí được tính là hành vi phạm tội nghiêm trọng về nhập cư. Điều này có thể dẫn đến việc đơn đăng ký Express Entry bị từ chối. Từ đó, có thể dẫn đến việc quý vị có thể bị cấm xin nhập cư Canada trong vài năm.

23 04 04 - Dinh cu Canada - Express Entry - Ly lich tu phap
Nên tham khảo ý kiến luật sư di trú về vấn đề lý lịch tư pháp nào cần ghi trong hồ sơ định cư Canada | Ảnh: Freepik

Giải pháp: Hãy trung thực về các chi tiết trong đơn đăng ký. Nên đưa ra thông tin gồm: lịch sử nghề nghiệp và bất kỳ vấn đề về y tế hoặc những hành vi vi phạm pháp luật nào mà quý vị hoặc người phụ thuộc đã từng mắc phải.

Nhưng không phải tất cả vấn đề y tế hay tiền án tiền sự đều là rào cản nhập cư. Nếu không chắc điều gì đáng hay không đáng nêu ra trong hồ sơ nhập cư, quý vị nên tham khảo ý kiến của luật sư di trú. Hoặc, chỉ cần liệt kê bất kỳ điều đáng lo ngại và để chuyên viên cấp thị thực quyết định.

Kết

Nếu quý vị muốn tránh mắc phải các lỗi kể trên và đơn giản hóa quy trình nhập cư của gia đình, hãy liên hệ các cố vấn di trú của AIMS để được hỗ trợ tận tình.

Bài viết của AIMS đã cung cấp cách khắc phục năm lỗi phổ biến trong hồ sơ đăng ký định cư Canada theo diện Express Entry.

Để được tư vấn lựa chọn chương trình định cư Canada và nâng cao năng lực hồ sơ, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí