fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Số doanh nhân nhập cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (SUV) tăng gấp ba so với năm 2021

Ngày 05/03/2023

Số lượng người nhập cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (SUV) tăng gấp ba so với năm 2021

Trong 8 tháng đầu năm nay, đã có 420 thường trú nhân mới đến Canada theo diện Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa). So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng Thị thực Khởi nghiệp đã tăng 189,6%.

Số lượng Thị thực Khởi nghiệp tăng 13,5% so với trước đại dịch

Trong tám tháng đầu năm 2019 – trước khi dịch COVID-19 xuất hiện và lan rộng ra thế giới, Canada đón nhận 370 thường trú nhân mới theo diện Thị thực Khởi nghiệp.

Trong năm 2020, khi chính phủ Canada đã đóng cửa biên giới và áp dụng nhiều quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Trong năm 2020, tổng số lượng người nhập cư vào Canada giảm mạnh xuống còn 184.585 thường trú nhân mới (giảm 45,9%).

Sau khi biên giới mở cửa trở lại, chính phủ Canada đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích nhập cư. Năm 2022, chương trình Thị thực Khởi nghiệp đã xét duyệt cho 55 thường trú nhân mới vào tháng 1, 40 vào tháng 2, 60 vào tháng 3, 20 vào tháng 4, 60 vào tháng 5 và đạt mức cao nhất là 70 vào tháng 6 trước khi giảm xuống còn 45 vào tháng 7. Trung bình mỗi tháng, chương trình chào đón 52,5 thường trú nhân mới đến Canada. Hai tỉnh bang điểm đến nổi bật trong năm 2022 là British Columbia (190 thường trú nhân mới) và Ontario (185 thường trú nhân mới).

22 11 26 So luong Thi thuc Khoi nghiep Canada tang gap ba 2
British Columbia và Ontario là hai tỉnh bang có số lượng doanh nhân nhập cư Canada theo diện Thị thực Khởi nghiệp cao nhất | Ảnh: Vladislav Vasnetsov

Ưu điểm của chương trình Thị thực Khởi nghiệp

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp trực tiếp cấp thẻ xanh Canada cho nhà đầu tư và gia đình. Nhà đầu tư cần đưa ra ý tưởng kinh doanh sáng tạo và phù hợp với kinh tế Canada, được quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đầu tư thiên thần rót vốn. Sau khi dự án kinh doanh nhận được đánh giá khả quan và hồ sơ được chính phủ xét duyệt, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 22 tuổi sẽ được cấp quyền thường trú.

Một số quyền lợi quan trọng của thẻ xanh Canada:

  • Hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội như người bản xứ
  • Con cái được miễn học phí từ mẫu giáo đến phổ thông và ưu đãi học phí đại học (số tiền tiết kiệm đến 10 tỷ VND mỗi con)
  • Được tự do sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu trên đất nước Canada
  • Cơ hội trở thành công dân Canada khi cư trú đủ 3 năm, tự do đi lại tới Hoa Kỳ, châu Âu, Úc và hơn 170 quốc gia khác

Để được tư vấn lựa chọn chương trình định cư Canada và nâng cao năng lực hồ sơ, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí