fbpx
23 06 09 - AIMS - Dinh cu Canada dien tay nghe cao - Express Entry - Cover 2

Winnipeg – điểm đến định cư Canada lý tưởng năm 2024

Ngày 27/02/2024

Winnipeg – điểm đến định cư Canada lý tưởng năm 2024

Winnipeg, thủ phủ và thành phố lớn nhất của tỉnh bang Manitoba, đang nổi lên trong cộng đồng người nhập cư Canada. Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, cũng đã gọi Winnipeg là “một ví dụ thành công nổi bật” cho chiến lược nhập cư mà quốc gia này nỗ lực cải tiến và triển khai trong thời gian qua.

Phát biểu của Thủ tướng Canada 

Chia sẻ với tờ Global News, ông Justin Trudeau cho biết rằng khi nhắc đến địa điểm an cư, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Montreal, Toronto, Vancouver vì chúng là 3 thành phố lớn và sôi động nhất tại Canada. Thế nhưng, thực tế, Winnipeg mới là “kẻ mạnh” khi đây là thành phố hàng đầu thu hút đông đảo người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống, tạo nên một cộng đồng đa dạng, thịnh vượng. Ông còn nhấn mạnh “chúng ta có thể học được nhiều điều từ câu chuyện thành công của Winnipeg”. 

24 02 26 - AIMS - Dinh cu Canada - thu tuong canada justin trudeau
Thủ tướng Canada, Justin Trudeau cũng đã gọi Winnipeg là “một ví dụ thành công nổi bật” cho chiến lược nhập cư của quốc gia | Nguồn: Global News

Với chi phí nhà gia tăng ở một số thành phố tại Canada, Winnipeg hiện là một lựa chọn thay thế hấp dẫn với những ai có ý định định cư ở xứ sở lá phong. Ông Loren Remillard – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành phòng thương mại nói rằng thành phố trực thuộc bang Monitoba này cho phép mọi người tiết kiệm cho tương lai của con cái họ, hay đầu tư và xây dựng cuộc sống mà bản thân hằng mong muốn. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của Winnipeg? 

Cuộc sống tại Winnipeg  

 1. Phí sinh hoạt 

Trang Wowa cho biết Winnipeg nói riêng và Manitoba nói chung có chi phí sinh hoạt phải chăng nhất so với các thành phố lớn khác tại Canada. Phí sinh hoạt tại đây (bao gồm các phương tiện dịch vụ chung như điện/nước, di chuyển, ăn uống và các nhu cầu cá nhân khác) dao động từ 2.500-3.000 USD/tháng, rẻ hơn 25%  so với mức trung bình của Canada. Điều này cho thấy Manitoba là một lựa chọn lý tưởng cho những ai có ngân sách tiết kiệm mong muốn định cư Canada. 

 1. Nhà ở 

Manitoba cung cấp nhiều lựa chọn nhà ở với mức giá “mềm” bậc nhất Canada. Theo đánh giá của tổ chức Canadian Mortgage and Housing Corporation (CMHC), giá thuê trung bình một căn hộ 2 phòng ngủ là khoảng 1.113 USD. Con số này thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn khác (trung bình là 1.622 USD/tháng). Điều này có nghĩa là khi sinh sống tại Manitoba, Quý vị hoàn toàn có thể tiết kiệm hàng trăm USD mỗi tháng.  

Manitoba còn là lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn mua nhà khi giá nhà trung bình là 292.000 USD, thấp hơn đến 48% so với mức trung bình toàn quốc là 605.000 USD. 

>>> Bí kíp để hội nhập Canada nhanh chóng 

24 02 26 - AIMS - Dinh cu Canada - nha o tai thanh pho winnipeg tinh bang manitoba
Manitoba cung cấp nhiều lựa chọn nhà ở với mức giá “mềm” bậc nhất Canada | Nguồn: Sưu tầm
 1. Giáo dục 

Manitoba có một hệ thống giáo dục vững mạnh nhằm mục đích cung cấp nền giáo dục chất lượng và dễ tiếp cận cho tất cả học sinh, sinh viên bất kể nền tảng tài chính. Hầu hết các cơ sở giáo dục tại đây đều được tài trợ bởi Chính phủ hay các tổ chức/cá nhân. Ngoài ra, bang còn có hệ thống hỗ trợ tài chính cho sinh viên qua các hình thức như học bổng, trợ cấp. Chính vì thế, khi học tập tại bang Manitoba, con cái của Quý vị sẽ có cơ hội học trong môi trường giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý.  

 1. Y tế 

Manitoba đứng đầu về chất lượng bảo hiểm y tế, đặc biệt là với người tạm trú. Người dân có quyền truy cập dịch vụ y tế thông qua chương trình bảo hiểm y tế Manitoba Health. Chương trình này bảo vệ và giúp chi trả các chi phí chăm sóc y tế căn bản.  

Manitoba cũng đặc biệt chú trọng đến phòng ngừa bệnh và thực hiện các chương trình tiêm chủng để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, tỉnh cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tâm lý và xã hội để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.   

 1. Cơ hội việc làm 

Kinh tế Manitoba phát triển theo hướng đa dạng, nghiêng về cán cân xuất khẩu, trong đó các thành phần chủ chốt bao gồm: sản xuất, dịch vụ tài chính, nông nghiệp, thủy điện, tài nguyên. Nhờ tiềm lực phát triển kinh tế vượt trội của mình, trong vòng 1 thập kỷ qua, Manitoba có tỷ lệ thất nghiệp vào nhóm thấp nhất Canada. 

Mức lương trung bình tại Winnipeg, Manitoba là 46.732 CAD. Những ngành nghề phổ biến là trợ lý hành chính, trợ lý điều hành và nhà phát triển phần mềm, mức lương được trả từ 35.693 CAD đến 57.936 CAD mỗi năm. Một số ngành công nghiệp phổ biến ở Winnipeg bao gồm sản xuất, bảo hiểm và dịch vụ tài chính, xây dựng. Người lao động được tuyển dụng phổ biến là sinh viên từ các trường đại học, trong đó có Đại học Manitoba.

24 02 26 - AIMS - Dinh cu Canada - nhan su tu nhieu nen van hoa khác nhau
Nhờ tiềm lực phát triển kinh tế vượt trội, Manitoba có tỷ lệ thất nghiệp vào nhóm thấp nhất Canada | Nguồn: Sưu tầm

Doanh nhân tỉnh bang Manitoba – chương trình định cư Canada hấp dẫn dành cho người Việt 

Đây là chương trình định cư Canada dành cho chủ doanh nghiệp/quản lý đầu tư thành lâp hay mua và vận hành doanh nghiệp tại tỉnh bang Manitoba. Chương trình sở hữu 4 ưu điểm nổi bật: 

 • Không yêu cầu kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề sẽ đầu tư 
 • Không giới hạn độ tuổi (ưu tiên 25-49 tuổi) 
 • Là một trong số các chương trình định cư Canada có mức đầu tư thấp nhất, chỉ từ 150.000 CAD 
 • Công ty tại Canada chỉ cần tạo ra 1 việc làm cho người bản xứ 

Chương trình có các điều kiện sau đối với ứng viên tham gia chương trình đầu tư diện doanh nhân tỉnh bang Manitoba: 

 • Đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp thành công tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất (ưu tiên chủ doanh nghiệp) 
 • Tổng giá trị tài sản tối thiểu 500.000 CAD 
 • Tốt nghiệp THPT 
 • Tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 (General) 
 • Thỏa điều kiện về lý lịch an ninh và sức khỏe 
 • Đầu tư vào doanh nghiệp tối thiểu 250.000 CAD ở khu vực trung tâm, hoặc 150.000CAD (khoảng 2,6 tỷ đồng) ở ngoài khu vực trung tâm 
 • Kế hoạch kinh doanh có tính khả thi và mang lại lợi ích kinh tế cho tỉnh bang 
 • Vận hành doanh nghiệp và tạo ra hoặc duy trì ít nhất 1 việc làm cho người dân Canada 

Quyền lợi mà chương trình này mang lại: 

 • Cơ hội lấy thường trú nhân và hưởng mọi quyền lợi như công dân Canada khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang 
 • Có cơ hội nhập tịch khi đủ điều kiện 
 • Con cái được học trường công miễn phí đến hết THPT, học đại học với học phí như người bản xứ (khi đương đơn và gia đình đã có thường trú nhân) 
 • Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Manitoba 

Kết 

Có thể thấy, với cộng đồng đa dạng, chi phí sinh hoạt phải chăng, nền kinh tế vững mạnh, Winnipeg (Manitoba) là một lựa chọn lý tưởng cho các Quý khách hàng đang mong muốn an cư Canada. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.