fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Đảo Síp nới lỏng quy định nhập tịch, mở rộng cơ hội định cư châu Âu

Ngày 01/02/2024

Đảo Síp nới lỏng quy định nhập tịch, mở rộng cơ hội định cư châu Âu

Tin vui đến Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Đảo Síp, theo các sửa đổi mới nhất, thời gian giải quyết đơn xin nhập tịch vào nước này được rút ngắn đáng kể, cơ hội trở thành thường trú nhân châu Âu ngày càng mở rộng. 

Mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây. 

24 02 01 – AIMS – Dinh cu chau Au – ha vien sip hop ban ve sua doi luat dang ky nhap tich
Hạ viện Síp vừa ban hành các sửa đổi trong Luật đăng ký định cư nhằm mở rộng cơ hội nhập tịch cho công dân nước ngoài | Nguồn: Sưu tầm

Síp rút ngắn thời gian xử lý đơn xin nhập tịch

Hạ viện Síp vừa qua đã đưa ra 2 điều chỉnh quan trọng trong Luật đăng ký nhập tịch nhằm hiện đại hoá quy trình xử lý đơn xin nhập tịch cho công dân nước ngoài.

  1. Đơn xin nhập tịch Síp rút ngắn thời gian xử lý còn tối đa 8 tháng 

Theo quy định mới, người tham gia chương trình đầu tư định cư tại Síp đã đủ điều kiện nhập tịch thì Chính phủ cần phải xử lý đơn xin nhập tịch chậm nhất tối đa 8 tháng.  

Thông thường đối với các chương trình đầu tư định cư khác, khoảng thời gian giữa nộp đơn xin nhập tịch và được Chính phủ xử lý có mức chênh lệch khá lớn. Đối với một vài quốc gia, thời gian thực tế được xử lý nhập tịch cho nhà đầu tư có thể mất đến 8-9 năm do tình trạng tồn đọng kéo dài. 

  1. Thời gian đủ điều kiện nhập tịch đối với diện lao động tay nghề cao được rút ngắn chỉ còn 3 năm 

Thay đổi đáng lưu ý thứ hai trong quy định mới là thời gian lưu trú đủ điều kiện nhập tịch cho diện lao động tay nghề cao sẽ được rút ngắn tùy theo trình độ ngôn ngữ Hy Lạp, cụ thể: 

  • 4 năm đối với nhà đầu tư có chứng chỉ A2 
  • 3 năm đối với nhà đầu tư có chứng chỉ B1 

So với quy định trước đó là 7 năm, việc đổi mới trong luật nhập tịch Síp là một bước đi đáng chú ý. Trong đó, mức giảm còn 3 năm đối với người nước ngoài thành thạo ngôn ngữ Hy Lạp được xem là một trong những khoảng thời gian nhập tịch ngắn nhất tại châu Âu. 

24 02 01 – AIMS – Dinh cu chau Au – hinh minh hoa cho visa sip
Đương đơn diện tay nghề cao được rút ngắn thời gian nhập tịch chỉ còn 3 năm – Mức thời gian nhập tịch châu Âu ngắn nhất được ghi nhận| Nguồn: Sưu tầm

Nỗ lực đổi mới của Síp có ý nghĩa thế nào đối với công dân tương lai? 

Có thể nói, các nỗ lực đổi mới của Síp trong luật nhập tịch đã giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh thu hút người nhập cư có điều kiện tài chính và nhân tài cho đất nước so với các quốc gia khác trong khu vực. 

  1. Thời gian xử lý hợp lý: một trong những quan ngại lớn nhất của người nhập cư là thời gian xử lý hồ sơ kéo dài. Việc rút ngắn thời gian xử lý đơn xin nhập tịch là một điểm cộng lớn giúp Síp trở thành quốc gia điểm đến lý tưởng với cộng đồng người di cư đang cân nhắc các lựa chọn định cư. 
  1. Nền kinh tế – văn hóa phát triển: Tài nguyên văn hóa phong phú và nền kinh tế phát triển khiến Síp trở thành một trong những quốc gia châu Âu lý tưởng để sinh sống, làm việc lâu dài. 
  1. Vị trí địa lý thuận lợi: Síp nằm ở cửa ngõ giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, du lịch và giao lưu văn hóa. Ngoài ra, vị trí trung tâm của Síp cũng mang lại lợi thế trong việc tạo ra mối quan hệ đối tác kinh tế với các quốc gia lân cận và khai thác các cơ hội hợp tác đa phương. 
  1. Tính toàn diện và linh hoạt trong chính sách di trú: Síp là một trong các quốc gia châu Âu nổi tiếng có chính sách nhập cư hiện đại như có sự linh hoạt trong yêu cầu cư trú đối với người lao động có tay nghề cao, hay triển khai các chính sách giúp người nhập cư mới hòa nhập nhanh chóng,… 
24 02 01 – AIMS – Dinh cu chau Au – thanh vien chinh phu dao sip phat bieu trong phien hop
Đảo Síp chấp nhận 2 quốc tịch, nhà đầu tư không cần bỏ quốc tịch ban đầu của mình khi đầu tư định cư tại đây | Nguồn: Sưu tầm

Đầu tư định cư Đảo Síp – Cơ hội định cư châu Âu cho nhà đầu tư Việt

Những thay đổi tích cực trên cho thấy con đường định cư Síp sẽ mở rộng hơn cho nhà đầu tư Việt. Đặc biệt, Síp được xếp vào quốc gia có triển vọng nhất với chương trình đầu tư bất động sản. Chương trình này cũng là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư Việt mong muốn sở hữu tấm thẻ thường trú châu Âu.  

Cụ thể, với mức đầu tư tối thiểu 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT), nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi miễn Visa hơn 172 điểm đến và quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, họ có thể bảo lãnh gia đình vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi sang định cư, học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thuộc quốc gia thành viên EU. 

24 02 01 – AIMS – Dinh cu chau Au – thanh pho limassol dao sip
Chương trình Đầu tư định cư Đảo Síp – Cơ hội định cư châu Âu cho nhà đầu tư Việt | Nguồn: Sưu tầm 

Kết 

Bài viết trên cung cấp thông tin mới nhất về việc Bulgaria gia nhập khối Schengen, mở ra thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư khi sở hữu thẻ thường trú. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Bulgaria, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.