fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

Gia đình Tom Hanks là công dân danh dự của Hy Lạp

Ngày 05/03/2023

Tài tử lừng danh Tom Hanks và vợ trở thành công dân danh dự của Hy Lạp

Với những nỗ lực cứu giúp nạn nhân vụ cháy rừng tại Hy Lạp, tài tử Tom Hanks và vợ, cô Rita Wilson đã trở thành công dân danh dự tại quốc gia này.

21 08 07 grk

Hy Lạp ghi nhận đóng góp của vợ chồng tài tử Tom Hanks 

Trả lời phỏng vấn CNN, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Takis Theodorikakos chia sẻ về những đóng góp to lớn của diễn viên Tom Hanks cho quá trình cứu trợ cháy rừng tại Hy Lạp. Việc một diễn viên tên tuổi như Tom Hanks tham gia cứu trợ cũng giúp thu hút sự quan tâm, chú ý của toàn cầu. Nhờ đó, Hy Lạp đã nhận được những hỗ trợ cần thiết và kịp thời để giảm thiểu hậu quả của đám cháy diễn ra gần thủ đô Athens vào năm 2018.

Để ghi nhận đóng góp của Tom Hanks, Hy Lạp đã ký ngay sắc lệnh nhập tịch cho vợ chồng diễn viên, nêu rõ những “cống hiến lớn lao cho Hy Lạp”. Kể từ năm 2020, diễn viên Tom Hanks và vợ đã trở thành công dân danh dự của xứ sở thần thoại. Với việc cả Hoa Kỳ và Hy Lạp đều cho phép song tịch, hiện gia đình Tom Hanks đã có 2 hộ chiếu của cả Hoa Kỳ và khối Liên minh châu Âu.

Được biết, vợ chồng tài tử Tom Hanks đều là những người yêu mến Hy Lạp và đã nhiều lần đến đây nghỉ dưỡng, du lịch. Vợ chồng Tom Hanks cũng sở hữu bất động sản tại hòn đảo Antiparos. Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2020, tài tử Tom Hanks đã ca ngợi Hy lạp là “chốn thiên đường”. Theo đó, dù đã đến nhiều nơi, ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp nhưng với Tom Hanks, “không nơi nào so được với Hy Lạp”. Tài tử đã không ngừng ca ngợi “sự kỳ diệu” của đất đai, bầu trời, nguồn nước Hy Lạp. Với ông, xứ sở này có khả năng “chữa lành” mọi thứ.

Tom Hanks cong dan Hy Lap
Tại đảo Antiparos, vợ chồng Tom Hanks đã nhận hộ chiếu Hy Lạp từ Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis.

Thị thực Vàng Hy Lạp – Chương trình đầu tư – định cư với điều kiện đơn giản

Hiện tại, Thị thực Vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư – định cư hấp dẫn nhất, giúp gia đình nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng lấy thẻ cư trú châu Âu sau 3 tháng. Khi sở hữu bất động sản Hy Lạp giá trị từ 250.000 EUR (từ 7 tỷ VND) bao gồm các bất động sản như thương mại, nhà ở … nhà đầu tư đã đủ điều kiện để tham gia chương trình.

Với lợi thế là điểm đến du lịch châu Âu, lợi nhuận cho thuê mỗi năm từ bất động sản tại Hy Lạp ước tính khoảng từ 4 – 6% giá trị. Ngoài ra, lợi thế chương trình còn đến từ việc cả gia đình 3 thế hệ của nhà đầu tư (bao gồm vợ/chồng, con cái, cha mẹ 2 bên) được đi cùng bộ hồ sơ. Sau 6 năm cư trú, gia đình nhà đầu tư có cơ hội trở thành công dân Hy Lạp.

Mời quý vị xem thêm các bài viết về chương trình đầu tư – định cư Hy Lạp:
– Chi phí & Thuế bất động sản tại Hy Lạp
Những điều cần biết về Thị thực Vàng Hy Lạp
– Đầu tư – Định cư Hy Lạp

Để giúp quý nhà đầu tư nắm bắt những thông tin chi tiết về cơ hội đầu tư – định cư Hy Lạp, AIMS, tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư và di trú đến từ Singapore tổ chức sự kiện:

HỘI THẢO CƠ HỘI ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ HẬU COVID-19
Chính sách định cư & quyền lợi cho thường trú nhân – công dân Canada & châu Âu
09:00 – 11:30 | Thứ Bảy 28.08.2021 | Mời quý vị quan tâm, đăng ký tham dự sự kiện tại đây

21 08 14 AIMS EU Canada 210821

Quyền lợi chương trình định cư Hy Lạp:

– Quyền cư trú cho gia đình 3 thế hệ: Được cấp quyền cư trú cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình 3 thế hệ xuất/nhập cảnh và sống, làm việc tại Hy Lạp
– Đi lại tự do khối Schengen: Được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen và 27 quốc gia thuộc khối EU
– Quyền cư trú vĩnh viễn: Thẻ cư trú được cấp có giá trị vĩnh viễn, chỉ cần gia hạn sau mỗi 5 năm
– Cơ hội nhập tịch: Có thể xin nhập quốc tịch Hy Lạp, trở thành công dân châu Âu sau 7 năm
– Sở hữu vĩnh viễn bất động sản: Hình thức đầu tư an toàn và được sở hữu trọn đời

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 12 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí