fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Golden Visa Hungary chính thức mở cửa, lưu ý nào cho nhà đầu tư Việt?

Ngày 03/07/2024

Golden Visa Hungary chính thức mở cửa, lưu ý nào cho nhà đầu tư Việt?

Golden Visa Hungary, nay đã được đổi tên thành Guest Investor Visa, chính thức mở cửa chào đón nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới vào ngày 1/7/2024. Đây là cơ hội vàng để các nhà đầu tư Việt Nam mở rộng cơ hội kinh doanh, định cư và tận hưởng cuộc sống tại một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển tại châu Âu.  

Bài viết dưới đây, AIMS Việt Nam sẽ cung cấp cho Quý vị cái nhìn tổng quan và những điều cần lưu ý khi tham gia chương trình đầu tư định cư Hungary mới này. 

aims-golden-visa-hungary
Golden Visa Hungary chính thức mở cửa vào ngày 1/7 | Nguồn: Sưu tầm

Golden Visa Hungary mới hấp dẫn nhà đầu tư Việt 

Ban đầu, Golden Visa được Chính phủ Hungary giới thiệu nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư và tài năng từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, để tăng cường tính hấp dẫn và linh hoạt của chương trình, Hungary đã tiến hành cải cách và đổi tên thành Guest Investor Visa. Với sự thay đổi này, các yêu cầu và điều kiện đầu tư đã được đơn giản hóa, mở rộng phạm vi đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư từ Việt Nam. 

Chương trình Guest Investor Visa không chỉ mang lại quyền cư trú cho nhà đầu tư mà còn mở ra cơ hội kinh doanh và định cư tại một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh của châu Âu. Đây là một bước đi chiến lược của Hungary nhằm thu hút nguồn vốn và tài năng quốc tế, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế. 

Lưu ý cho nhà đầu tư Việt Nam khi tham gia đầu tư định cư Hungary theo chương trình Guest Investor Visa 

Yêu cầu chương trình 

Chương trình đưa ra yêu cầu về đương đơn không phải là công dân EU hoặc là thành viên gia đình của công dân EU. Đồng thời, đương đơn phải chứng minh rằng việc đầu tư định cư Hungary có lợi ích cho kinh tế quốc gia. Điều này được xác định thông qua các khoản đầu tư cụ thể sau: 

 • Đầu tư 250.000 EUR vào chứng chỉ đầu tư do một quỹ bất động sản đăng ký với Ngân hàng Quốc gia phát hành; 
 • Đầu tư 500.000 EUR trực tiếp vào bất động sản nhà ở tại Hungary. Bất động sản phải được đăng ký tại Cơ quan đăng ký đất đai của Hungary theo số nhận dạng thửa đất/số lô và không bị ràng buộc bởi bất kỳ hạn chế pháp lý nào (có hiệu lực từ ngày 1/1/2025); 
 • Quyên góp 1 triệu EUR cho mục đích giáo dục, nghiên cứu khoa học hoặc sáng tạo nghệ thuật; khoản quyên góp sẽ được chuyển thông qua các quỹ quản lý tài sản được chỉ định.
aims-golden-visa-hungary
Guest Investor Visa có 3 hình thức đầu tư là đầu tư quỹ, bất động sản và quyên góp | Nguồn: Sưu tầm

Thủ tục 

Người nộp đơn phải xin được Guest Investor Visa và cam kết đầu tư vào một trong các lựa chọn đầu tư khi làm thủ tục xin Visa. Chương trình không bắt buộc Quý vị hoàn tất khoản đầu tư ở giai đoạn này. 

Sau khi nhận được Guest Investor Visa, người nộp đơn phải đến Hungary để hoàn tất việc đầu tư trong vòng 3 tháng và nộp đơn xin giấy phép cư trú. Quý vị có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú trực tiếp tại cơ quan di trú hoặc thông qua nền tảng điện tử Enter Hungary, trong vòng 93 ngày kể từ lần nhập cảnh vào Hungary đầu tiên.  

Lưu ý rằng chỉ khi có Guest Investor Visa, Quý vị mới có thể nộp đơn xin thẻ cư trú với tư cách là nhà đầu tư của chương trình này.  Và kể từ khi nhận Visa, Quý vị chỉ có 6 tháng thay vì 2 năm như trước đó, để nhập cảnh Hungary để thực hiện nghĩa vụ đầu tư. 

Các tài liệu cần có 

 • Chứng nhận đầu tư: chứng nhận đầu tư định cư Hungary tương ứng (quỹ đầu tư, bất động sản, quyên góp); 
 • Chứng nhận có nơi lưu trú tại Hungary (hợp đồng thuê nhà/sở hữu nhà, bằng chứng đặt và thanh toán chỗ ở,…); 
 • Hộ chiếu hợp lệ và các tài liệu chứng minh điều kiện xuất cảnh; 
 • Ảnh chân dung. 

Khi thỏa các điều kiện và yêu cầu của chương trình, đương đơn cùng với vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi sẽ nhận được giấy phép cư trú dài hạn có giá trị trong 10 năm, và có thể gia hạn thêm 10 năm nữa với điều kiện tiếp tục duy trì đầu tư.

aims-golden-visa-hungary
Đương đơn có thể bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi và nhận giấy phép cư trú có giá trị trong 10 năm | Nguồn: Sưu tầm

Vì sao Golden Visa Hungary là lựa chọn đầu tư định cư châu Âu tối ưu thời điểm hiện tại? 

Thời gian xét duyệt nhanh chóng 

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của chương trình Guest Investor Visa Hungary là thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối nhanh chóng. So với các chương trình đầu tư định cư châu Âu khác, chương trình của Hungary chỉ mất khoảng 21 ngày làm việc để hoàn tất quá trình xét duyệt (trong trường hợp hồ sơ không có điều chỉnh hay bổ sung nào khác). Điều này giúp các nhà đầu tư nhanh chóng ổn định cuộc sống và triển khai các kế hoạch kinh doanh tại Hungary. 

Cơ hội đầu tư sinh lời cao và môi trường kinh doanh phát triển 

Với các lựa chọn đầu tư đa dạng từ bất động sản đến quỹ đầu tư, Hungary mang lại nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn. Đặc biệt, thị trường bất động sản tại Hungary đang trên đà phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng lớn cho các nhà đầu tư. 

Điểm thuận lợi khi đầu tư định cư Hungary là nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, với nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư trong các lĩnh vực như công nghệ, dịch vụ, sản xuất. Đầu tư vào Hungary không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh mới mà còn giúp các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường châu Âu rộng lớn và nhiều dư địa phát triển. 

aims-golden-visa-hungary
Chất lượng đời sống cao nhưng giá cả tại Hungary được đánh giá là vô cùng phải chăng | Nguồn: Sưu tầm

Chất lượng sống cao 

Hungary nổi tiếng với chất lượng sống cao, hệ thống y tế và giáo dục tiên tiến. Các nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng một môi trường sống an lành, an toàn và đầy đủ tiện nghi.  

Có môi trường sống chất lượng cao, Hungary khiến nhiều người bất ngờ khi mức sống tại quốc gia này được “đánh giá” là dễ thở hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Mặc dù thủ đô Budapest có phí sinh hoạt cao nhất trong nước nhưng chi phí khá phải chăng so với mặt bằng chung của châu Âu. 

Nếu so sánh giữa 2 thủ đô Budapest của Hungary và Paris của Pháp, Quý vị sẽ thấy rằng: 

 • Giá tiêu dùng ở Budapest thấp hơn 34,4% so với ở Paris (không tính tiền thuê nhà) 
 • Giá tiêu dùng bao gồm tiền thuê nhà ở Budapest thấp hơn 43,4% so với ở Paris 
 • Giá thuê ở Budapest thấp hơn 61,3% so với ở Paris 
 • Giá ăn nhà hàng ở Budapest thấp hơn 32,4% so với ở Paris 
 • Giá hàng hóa ở Budapest thấp hơn 44,3% so với ở Paris 

Những điểm nổi bật trên giúp gia đình nhà đầu tư có thể an tâm và ổn định cuộc sống tại Hungary. 

>>> Chỉnh phủ Việt Nam nỗ lực tối ưu quyền lợi cho cộng đồng gốc Việt tại Hungary 

Kết 

Golden Visa Hungary không chỉ là cơ hội đầu tư mà còn mở ra cánh cửa cho một cuộc sống mới tại một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng. Với thời gian xét duyệt nhanh chóng, yêu cầu đầu tư hợp lý và tiềm năng sinh lời cao, chương trình này là một lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư Việt Nam muốn mở rộng cơ hội kinh doanh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hãy nắm bắt cơ hội này để định hướng tương lai của bạn và gia đình tại Hungary. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Châu Âu, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.