fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 7

Định cư ở nước nào để có mức lương cao nhất thế giới?

Ngày 16/04/2023

Định cư ở nước nào để có mức lương cao nhất thế giới?


Những nước nào có mức lương trung bình cao nhất thế giới, thích hợp để làm việc và định cư? Theo thống kê ngày 15/04/2023 của trang Numbeo, các nước có mức lương trung bình hằng tháng cao nhất (đã trừ thuế) tập trung ở châu Âu, Mỹ, Úc và Canada.

Mỹ, Úc và các quốc gia đến từ châu Âu lọt vào danh sách 10 quốc gia trả lương trung bình cao nhất cho người lao động.

Mức lương trung bình là số tiền trung bình mà một người lao động được trả trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một tháng. Mức lương trung bình thay đổi tùy thuộc vào đất nước, khu vực, ngành nghề, trình độ học vấn và kinh nghiệm của người lao động. Ví dụ, theo số liệu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) năm 2020, mức lương trung bình hàng năm của người lao động trên toàn thế giới là khoảng 1.500 USD. Tuy nhiên, mức lương trung bình có thể cao hơn hoặc thấp hơn ở từng quốc gia cụ thể.

Cẩm nang làm việc ở Úc
Top công việc đang hot và phúc lợi năm 2023

Vậy nên chọn định cư nước nào, khi điều quý vị mong muốn là nhận mức lương cao cùng những chế độ đãi ngộ lao động hấp dẫn?

1. Thuỵ Sĩ: 6.117,70 USD/tháng

Mức lương trung bình sau thuế của Thụy Sĩ là hơn 6.000 USD/tháng. Đây là nước có mức lương trung bình cao nhất trên thế giới.

Nước này cũng có chất lượng sống cao nhất trên thế giới. Nền kinh tế phát triển, hệ thống giáo dục và y tế tốt. Nơi đây cũng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thường được biết đến với những địa điểm núi và hồ nước. Do đó, Thuỵ Sĩ thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Theo các nghiên cứu thị trường, Thuỵ Sĩ hiện nay đang đẩy mạnh nhân lực bằng cách tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, nhóm nghề nhận được mức lương trung bình cao nhất tại Thuỵ Sĩ hiện nay là:

 • Khoa học kỹ thuật, kỹ sư, lập trình viên
 • Chuyên viên tài chính
 • Bác sĩ chuyên khoa
 • Luật sư
 • Quản lý cấp cao, giám đốc điều hành các công ty lớn

Tuy nhiên, cũng như chương trình định cư ở các nước châu Âu khác, việc định cư ở Thuỵ Sĩ cũng đòi hỏi sự chuẩn bị và thực hiện các thủ tục cần thiết. Do đó, nếu quý vị có mong muốn, hãy tìm một công ty định cư uy tín và chất lượng.

230420 - AIMS - Dinh cu nuoc nao luong cao - Thuy Si dung thu 1
Người lao động ở Thuỵ Sĩ nhận lương cao gần 50% so với các nước khác | Ảnh: Pexels

2. Singapore: 5.059,86 USD/tháng

Mức lương trung bình tháng của Singapore được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với nhiều nước. Hiện tại, con số 5.059,86 USD/tháng, tương đương 6.828,38 SGD/tháng đã khiến Singapore vươn lên thứ 2 trên bảng xếp hạng lương tháng trung bình (sau thuế) trên thế giới.

Singapore nổi tiếng sạch đẹp. Nền kinh tế thương mại tự do sôi nổi nhất nhì thế giới. Tuy diện tích nhỏ nhất Đông Nam Á, nhưng Singapore là “viên kim cương” sáng nhất khu vực.

Với nền kinh tế phát triển, thu hút đầu tư từ quốc tế, công nghệ thông tin, tài chính, kế toán, y tế, giáo dục là những ngành nghề đang phát triển và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Singapore. Hằng năm Singapore thu hút một lượng lớn người nước ngoài đến làm việc, kinh doanh và định cư.

230420 - AIMS - Dinh cu nuoc nao luong cao - Singapore dung thu 2
Tính đến tháng 04/2023, mức lương trung bình của Singapore là 5.059,86 USD/tháng | Ảnh: Pexels

3. Mỹ: 4.232,58 USD/tháng

Tháng 04/2023, mức lương trung bình hằng tháng của Mỹ đã lên đến hơn 4.200 USD/tháng. Mức lương này giúp Mỹ đứng thứ 3 toàn thế giới, chỉ sau Thuỵ Sĩ và Singapore.

Theo dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ (WHD), so với vài năm trước đó, lương trung bình tháng của người lao động Mỹ đã có sự tăng trưởng. Nguyên nhân chủ yếu nhờ vào mức lương cơ bản tăng lên, cùng với sự tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

Hiện nay, Mỹ đang ban hành chương trình visa EB-3 nhằm tuyển dụng một lượng lớn nhân lực nước ngoài cho các lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe

230420 - AIMS - Dinh cu nuoc nao luong cao - My dung thu 3
Trình độ và kinh nghiệm là yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động định cư Mỹ | Ảnh: Pexels

4. Iceland: 4.120,01 USD/tháng

Theo thống kê đầu tháng 04/2023, lương trung bình hằng tháng của Iceland là khoảng 4.120,01 USD/tháng, tương đương 524.578,84 ISK/tháng.

Iceland là một quốc đảo nhỏ với dân số khoảng 364.000 người tại Bắc Âu. Nền kinh tế của Iceland dựa chủ yếu vào ngành du lịch, đóng góp khoảng 10% GDP của đất nước. Iceland được biết đến với các điểm đến du lịch độc đáo như hồ nước nóng, băng trượt trên tuyết và đêm trắng mùa hè.

Iceland cũng là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Iceland tương đối cao so với một số nước khác. Dù vậy, mức lương trung bình hằng tháng đứng thứ 4 thế giới khiến Iceland trở thành một trong những quốc gia đáng định cư nhất châu Âu.

230420 - AIMS - Dinh cu nuoc nao luong cao - Iceland dung thu 4
Mức lương trung bình hằng tháng của Iceland là khoảng 4.120,01 USD/tháng | Ảnh: Pexels

5. Qatar: 3.937,13 USD/tháng

Qatar từ lâu đã được biết đến là một đất nước giàu có ở Trung Đông. Nền kinh tế phát triển và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người nước ngoài. Mức lương trung bình gần 4.000 USD/tháng đã phần nào chứng minh cho điều này.

Với những công trình kiến trúc độc đáo như Tòa tháp Nhà Al Bidda và Tòa tháp Nhà Aspire, cùng với nhiều điểm tham quan khác như Mặt trời vàng và Mặt trời xanh, Qatar thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, chính phủ Qatar cũng thúc đẩy chính sách định cư dài hạn. Có nhiều ưu đãi và tiện ích cho người nhập cư như chế độ y tế, giáo dục và các chính sách hỗ trợ tài chính. Do đó, Qatar là một điểm đến thu hút nhiều người nước ngoài đến định cư và làm việc.

230420 - AIMS - Dinh cu - Luong trung binh the gioi - Qatar dung thu 5
Rất nhiều người lao động Qatar có mức lương trung bình cao hơn 4.000 USD/tháng | Ảnh: Pexels

6. Đan Mạch: 3.529,32 USD/tháng

Theo thống kê của Numbeo, lương trung bình tại Đan Mạch vào đầu năm 2023 là khoảng 3.529,32 USD/tháng, tương đương 2.952,34 EUR/tháng.

Điều này cho phép người dân Đan Mạch chi tiêu cho các khoản chi phí như thuê nhà, mua sắm hàng hóa và dịch vụ du lịch. Ngoài ra, chế độ phúc lợi tốt cũng giúp bảo vệ quyền lợi của người lao động, bao gồm chế độ bảo hiểm y tế và hưu trí, giúp nâng cao mức sống của người dân.

Chất lượng cuộc sống cao, vị trí địa lý thuận lợi, môi trường kinh doanh thân thiện. Đan Mạch là một trong những điểm đến hấp dẫn cho những người muốn định cư và làm việc tại châu Âu.

230420 - AIMS - Dinh cu - Luong trung binh the gioi - Dan Mach dung thu 6
Đan Mạch là đất nước nổi tiếng có mức lương cao ở châu Âu | Ảnh: Pexels

7. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: 3.502,29 USD/tháng

Với mức lương trung bình hằng tháng lên đến hơn 3.500 USD/tháng, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates – UAE) đã chứng minh được mức độ giàu có và phát triển tại khu vực Trung Đông.

Trong những năm gần đây, chất lượng cuộc sống ở UAE đã được cải thiện đáng kể. UAE cải tạo cơ sở hạ tầng, xây dựng công trình mới và nâng cao chất lượng các dịch vụ công.

Hiện nay, UAE đang tiến hành nhiều cải cách, thu hút các nhà đầu tư và người nước ngoài định cư. Chính phủ cung cấp các khoản đầu tư và lợi suất tài chính hấp dẫn, giấy phép dài hạn cho nhà đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh.

230420 - AIMS - Dinh cu - Luong trung binh the gioi - A rap dung thu 7
Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất là một trong những nước có mức GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới | Ảnh: Pexels

8. Úc: 3.493,01 USD/tháng

Mức lương trung bình của Úc vào tháng 03/2023 là 4.675,57 AUD/tháng, tương đương 3.493,01 USD/tháng.

Úc từ lâu đã được biết đến như là một đất nước phát triển và nổi tiếng với chính sách ưu tiên đầu tư vào con người và lao động. Úc có hệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao, đảm bảo rằng người lao động có đủ kỹ năng và trang bị để thích nghi với nhu cầu của nền kinh tế đang phát triển.

Ngoài ra, Úc đã áp dụng nhiều chương trình định cư diện tay nghề nhằm thu hút người nhập cư từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như kế toán, kĩ sư, bác sĩ, lập trình viên,…

Hiện tại, rất nhiều người lao động đã lựa chọn định cư ở Úc vì cơ hội phát triển. Thị thực tay nghề tạm trú 482, visa thường trú 189, 190 là các chương trình được nhiều người lao động tin tưởng và đăng ký.

230420 - AIMS - Dinh cu - Luong trung binh the gioi - Uc dung thu 8
Úc hiện nay đang thu hút hàng trăm ngàn người mỗi năm đến định cư vì mức lương trung bình cao | Ảnh: Pexels

9. Hà Lan: 3.488,26 USD/tháng

Với mức lương 3.488,26 USD/tháng, tương đương khoảng 2.954,68 EUR/tháng, Hà Lan đã đạt được vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng những quốc gia có lương cao nhất hiện nay.

Hà Lan là một quốc gia nằm ở Tây Âu. Nền kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng. Đất nước này có môi trường sống tốt. Hệ thống y tế và giáo dục được đánh giá cao, cùng với mức sống tương đối cao.

Hà Lan thu hút đông đảo người đến định cư bởi nhiều lý do. Cơ hội việc làm đa dạng, hỗ trợ tài chính cho người nhập cư. Chương trình đào tạo và giáo dục tiên tiến. Hơn nữa, Hà Lan là một quốc gia an toàn, tổ chức tốt và có văn hóa đa dạng, rất thuận tiện cho những ai muốn tìm kiếm một cuộc sống mới ở châu Âu.

230420 - AIMS - Dinh cu - Luong trung binh the gioi - Netherlands dung thu 9
Tại Hà Lan, lương tháng trung bình (sau thuế) của người lao động là 3.488,26 USD/tháng | Ảnh: Pexels

10. Na Uy: 3.375,04 USD/tháng

Na Uy với con số 3.375,04 USD/tháng, tương đương 2.848,19 EUR/tháng đã thành công trở thành quốc gia top 10 có mức lương tháng cao nhất thế giới.

Na Uy là một đất nước phát triển ở Bắc Âu. Nền kinh tế rất mạnh. Hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an ninh, và văn hóa rất tốt. Mức sống ở Na Uy khá cao. Mức lương trung bình cao hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chế độ phúc lợi xã hội tốt, các quy định về lao động công bằng, môi trường sống trong sạch và an toàn, làm cho Na Uy trở thành một trong những địa điểm đáng sống nhất trên thế giới.

Ngoài ra, Na Uy cũng có nhiều cơ hội việc làm và chào đón người định cư. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quy trình định cư tại Na Uy khá khó khăn và phức tạp. Người nộp đơn cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe.

230420 - AIMS - Dinh cu - Luong trung binh the gioi - Norway dung thu 10
Mức lương tháng trung bình (sau thuế) ở Na Uy hiện khoảng 3.375,04 USD/tháng | Ảnh: Pexels

Nên định cư nước nào để có mức lương cao trên thế giới?

Xếp hạngNước
1Thụy Sĩ
2Luxembourg
3Singapore
4Mỹ
5Iceland
6Qatar
7Đan Mạch
8Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
9Hà Lan
10Úc
11Na Uy
12Đức
13Ireland
14Canada
15Guernsey
Bảng xếp hạng top 20 nước có lương cao nhất thế giới (cập nhật ngày 15/04/2023)

Kết

Trong bài viết vừa rồi, AIMS đã trả lời câu hỏi nên định cư nước nào để nhận mức lương trung bình cao nhất trên thế giới.

Để đăng ký tư vấn cụ thể về các chương trình định cư diện lao động và đầu tư tại các quốc gia với chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới, mời quý vị liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí