fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 4

Úc kiến nghị tuyển thêm 200.000 lao động nước ngoài

Ngày 05/03/2023

Úc kiến nghị tuyển thêm 200.000 lao động nước ngoài để giải bài toán thiếu hụt lao động

Ông Andrew McKellar, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc đã kêu gọi chính phủ nước này tăng chỉ tiêu nhập cư diện Tay nghề lên 200.000 người cho ít nhất hai năm sắp tới.

Đề xuất nâng số lượng thị thực diện Tay nghề cho tất cả nhóm ngành

Bộ trưởng Bộ Đào tạo và Kỹ năng Brendan O’Connor cho biết ngành xây dựng sẽ không phải là ưu tiên duy nhất trong chương trình nghị sự về lao động. Cụ thể, các chính sách bảo thủ sẽ được chính phủ gác sang một bên để nhường lối cho bản kế hoạch hoàn toàn mới, sẵn sàng giải quyết bài toán mất cân bằng cung – cầu lao động trên toàn nước Úc.

22 06 15 Uc tuyen dung 200000 lao dong 1 Sydney Morning Herald
Bộ trưởng Bộ Đào tạo và Kỹ năng Brendan O’Connor | Ảnh: Sydney Morning Herald

O’Connor phát biểu: “Để đưa nền kinh tế đi lên thì không thể chỉ phụ thuộc vào ngành xây dựng, mà còn phải đầu tư toàn diện vào các nhóm ngành đang thiếu hụt nhân công, bất kể là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, giáo dục và đào tạo hay bất cứ lĩnh vực nào đang khát nhân tài”.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc, Tiến sĩ Omar Khorshid cho biết ngành của ông đang thiếu hàng nghìn nhân viên y tế, và chính phủ cần giảm thiểu chi phí xin thị thực và bổ sung trợ cấp sức khỏe để khuyến khích luồng nhập cư diện Tay nghề như một giải pháp tức thời.

Giám đốc Hiệp hội Kinh doanh Úc Jennifer Westacott cho biết thị trường lao động Úc cần thay đổi để thu hút lao động nữ, đồng thời đơn giản hóa lộ trình dẫn đến quyền cư trú lâu dài cho người lao động nước ngoài.

Một chương mới của kinh tế, chính trị và xã hội Úc

Tháng 05/2022 vừa qua, Tân thủ tướng Úc Anthony Albanese tuyên thệ nhậm chức, đưa Công đảng trở lại nắm quyền. Ông Albanese tuyên bố sẽ thực hiện một loạt các chính sách để thay đổi quốc gia này: từ việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, cải cách chương trình Medicare và tăng mức lương tối thiểu 5,5% để theo theo kịp lạm phát.

22 06 15 Uc tuyen dung 200000 lao dong 3 Bloomberg
Tân thủ tướng Úc Anthony Albanese | Ảnh: Bloomberg

Albanese cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nữ bằng cách đẩy mạnh trợ cấp chăm sóc trẻ em. Theo dự kiến, đến tháng 07/2023, chương trình sẽ hỗ trợ chi phí cho 96% gia đình tại nước Úc.

Với các bước khởi đầu khả quan, ta có thể kỳ vọng Úc sẽ trở thành một môi trường ngày càng minh bạch và công bằng để các lao động nước ngoài đến làm việc, kinh doanh và sinh sống.

Để tìm kiếm sự tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí