fbpx
23 07 08 - AIMS - Dinh cu

Memphis – Thành phố trẻ của đất Mỹ

Ngày 06/03/2023

Memphis – Thành phố trẻ của đất Mỹ

Với giá bất động sản đang ở mức thấp, sinh hoạt phí vừa phải, cuộc sống thanh bình cùng với tiềm năng phát triển du lịch nội địa, Memphis đang là điểm đến đáng chú ý với các nhà đầu tư bất động sảnđịnh cư Mỹ.

Nằm dọc theo sông Mississippi, thành phố này là tập hợp của những gì được cho là “niềm tự hào của nước Mỹ”: quê hương của Elvis Presley, hội trường danh vọng Blues và món BBQ tuyệt vời.

Dân số trẻ và gắn bó với thành phố – Hứa hẹn nguồn cầu ổn định

Dân số trẻ trung và đa dạng của Memphis đã giúp các số lượng người tại khu vực đô thị tăng gần 4% trong 10 năm qua. Thế hệ Millennials (những người sinh ra từ năm 1980 đến đầu thập niên 2000) rất gắn bó với thành phố, khiến Memphis trở thành địa điểm hoàn hảo cho các nhà đầu tư vào bất động sản cho thuê.

Theo thống kê, độ tuổi trung bình ở Memphis chỉ là 36,5 tuổi, trẻ hơn một chút so với cả tiểu bang và dân số quốc gia.

Các con số đáng lưu ý:

 • Memphis có dân số đô thị gần 1,4 triệu người, thuộc hàng 50 đô thị lớn hàng đầu nước Mỹ (trong tổng số 392 khu vực đô thị).
 • Tăng trưởng dân số tại Memphis được dự đoán là 2,3% cho đến năm 2023, với hơn 30.000 cư dân mới chuyển đến khu vực này trong vài năm tới.
 • Dân số đa dạng, thân thiện: Người Mỹ gốc Phi chiếm 47% dân số, Người Mỹ da trắng 45%, và Người gốc Tây Ban Nha và Người Châu Á 7,7%.
 • Hơn 40% số người sống ở Memphis trong độ tuổi từ 25 đến 54 tuổi.

Thị trường việc làm tiềm năng

Theo Bloomberg, Memphis là khu vực đô thị tạo ra việc làm số 1 ở Hoa Kỳ khi so sánh với tỷ lệ việc làm trung bình của khu vực trong 10 năm qua.

Tại thành phố này có tới 3 công ty Fortune 500: FedEx Corp, AutoZone Inc. và International Paper Co. Với môi trường kinh doanh thân thiện, khu vực đô thị là nơi tập trung hàng nghìn công ty lớn và nhỏ ở Memphis.

Các chỉ số đáng lưu ý

 • GDP của Memphis vượt 72 tỷ USD, tăng gần 50% kể từ năm 2002.
 • Việc làm ở Memphis đã tăng 1,4% trong 10 năm qua, vượt xa các thành phố có quy mô tương tự như New Orleans, St. Louis, Raleigh và Minneapolis-St. Paul.

Kinh tế phát triển đa ngành

Các nhà tuyển dụng lớn ở Memphis bao gồm FedEx, International Paper, AutoZone, ServiceMaster và Mueller Industries. Bên cạnh đó, có một số nhà tuyển dụng tiêu biểu có trụ sở tại khu vực Memphis bao gồm Dịch vụ dân cư Hoa Kỳ (còn được gọi là Cứu hộ), Tập đoàn quốc gia First Horizon, Gibson Guitars, Nhà hàng Perkins và Tiệm bánh, và Căn hộ Trung Mỹ. Ngân hàng Dự trữ Liên bang cũng có một chi nhánh lớn ở Memphis,…

Ngoài ra, doanh nghiệp nhỏ ở Memphis cũng chiếm tỷ trọng đáng kể khi đóng góp tới 29% sản lượng kinh tế của khu vực. Hệ thống giao thông, phục vụ chuỗi cung ứng ở Memphis khá hiệu quả bao gồm 5 tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa chính, 2 đường cao tốc liên bang và Sân bay Quốc tế Memphis – sân bay chở hàng bận rộn thứ hai trên thế giới – biến Memphis thành một trung tâm vận chuyển và phân phối, nơi luôn có nhu cầu về các công nhân lao động.

Thông tin đáng lưu ý:

 • Communities Unlimited, Chính quyền Thung lũng Tennessee và Thành phố Memphis đều có các chương trình giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển. Trên thực tế, hai doanh nghiệp địa phương gần đây đã hợp tác để ra mắt Quỹ cho vay cơ hội kinh doanh nhỏ Memphis trị giá 15 triệu đô la.
 • Memphis Daily News báo cáo rằng Greater Memphis là điểm nóng cho các công việc yêu cầu cao bao gồm những công việc trong ngành công nghệ thông tin (CNTT), y tế, kỹ thuật, kinh doanh và tài chính, và các ngành vận tải và di chuyển.
 • Gần 85% cư dân ở Memphis có bằng tốt nghiệp trung học trở lên, trong khi hơn 25% có bằng cử nhân hoặc bằng cấp cao, theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ.
 • Các ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí giúp Memphis luôn sôi động. Nhạc blues sống động, nhạc soul và nhạc rock có ở khắp mọi nơi. Hàng loạt các bộ phim đã được thực hiện ở Memphis bao gồm Elvis và tôi, The Firm, Black Snake Moan và bộ phim kinh điển “Sự im lặng của bầy cừu”với Anthony Hopkins và Jodie Foster.

Memphis là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng.

Giải đáp 40+ câu hỏi
Về Visa EB-5

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí