fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

6 lý do khiến đơn xin SUV bị từ chối

Ngày 19/10/2023

6 lý do khiến đơn xin SUV bị từ chối

Nếu Quý vị đang nghiên cứu về đầu tư định cư tại Canada thông qua chương trình Start-up Visa (SUV), thì nên lưu ý những rủi ro ngay từ bước nộp đơn để tăng cơ hội thành công cho đơn xin Visa. 

Trong bài viết này, AIMS Việt Nam đề cập đến 6 lý do phổ biến dẫn đến đơn SUV của nhà đầu tư nước ngoài bị từ chối và cách phòng tránh.

23 10 19 - AIMS - dinh cu canada - thanh pho toronto nhin tu xa
Định cư ở Canada qua hình thức đầu tư, cụ thể là chương trình SUV sẽ có những rủi ro ngay từ bước nộp hồ sơ | Nguồn: Pexels

1. Những lý do phổ biến dẫn đến bị từ chối SUV

1. Không cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết

Khi bắt đầu quá trình nộp hồ sơ cho SUV, đương đơn cần theo dõi cẩn thận danh sách tài liệu được yêu cầu để tránh tình trạng thiếu giấy tờ. Nhiều nhà đầu tư có thể bị từ chối Visa hoặc quá trình xét duyệt đơn bị trì hoãn vì thiếu nhiều tài liệu bổ trợ cần thiết trong hồ sơ xin Visa. 

Hơn nữa, các chuyên gia định cư hoặc luật sư của bên thứ ba nên cân nhắc tư vấn cho Quý vị những tài liệu bổ trợ khác giúp tăng cơ hội chấp thuận thành công.

2. Không cung cấp báo cáo tài chính minh bạch

Một trong những sai lầm lớn nhất mà những nhà đầu tư có thể mắc phải khi xin tham gia chương trình SUV là không cung cấp báo cáo tài chính đúng đắn. Điều này có thể dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối, hoặc thậm chí Quý vị không thể tiếp tục kinh doanh và sinh sống tại Canada.

Để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về tài chính, Quý vị cần chuẩn bị các báo cáo chi tiết bao gồm: thông tin về tài sản, nợ, thu nhập, và lợi nhuận. Ngoài ra, Quý vị cần có một kế hoạch tài chính rõ ràng chứng minh khả năng duy trì việc kinh doanh và sinh sống hàng tháng tại nước sở tại.

3. Không đáp ứng tiêu chuẩn an ninh

Rủi ro tiếp theo là đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh quốc tế. Điều này đòi hỏi Quý vị cần phải trải qua quá trình kiểm tra lý lịch tư pháp.

Cụ thể, trước khi được chấp thuận cấp Visa và nhập cảnh vào Canada, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRRC) sẽ kiểm tra lý lịch tư pháp và nhiều yếu tố khác có thể gây ảnh hưởng đến an ninh cộng đồng và quốc gia.

Chính vì vậy, Quý vị hãy đảm bảo rằng bản thân phải tuân theo tất cả các yêu cầu về an ninh và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an ninh quốc tế.

4. Không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe

Quý vị phải đảm bảo rằng bản thân đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khoẻ trước khi định cư tại Canada và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả cộng đồng.

Để chứng minh được điều đó, Quý vị cần phải thực hiện kiểm tra y tế khi nhập cư bao gồm kiểm tra dấu hiệu của các bệnh truyền nhiễm hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Kết quả kiểm tra sẽ được đính kèm với hồ sơ nộp Visa.

23 10 19 - AIMS - dinh cu canada - bac si dang nghien cuu mau thi nghiem
Quý vị cần thực hiện khám y tế tổng quát để chắc chắn mình không phải là gánh nặng về y tế cho Canada | Ảnh: Pexels

5. Không chứng minh được năng lực ngoại ngữ

Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB – Canadian Language Benchmark) đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của Quý vị. Bởi trong thực tế, việc hiểu và giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp sẽ giúp nhà đầu tư thích ứng nhanh hơn với cuộc sống, công việc tại Canada.

Theo đó, năng lực ngôn ngữ của Quý vị cần phải được chứng minh thông qua kết quả kiểm tra các kỳ thi như IELTS (tiếng Anh) hay tiếng Pháp (TEF). Kết quả của bài thi này sẽ được đính kèm trong hồ sơ xin Visa của Quý vị.

6. Không có Thư Bảo Lãnh

Để hoàn thành hồ sơ để nộp xin SUV, Quý vị cần nhận được Thư Bảo Lãnh (Letter of Support) từ một tổ chức được chỉ định. Các bước để nhận được Thư Bảo Lãnh gồm: 

  • Bước 1 – Liên hệ với tổ chức được chỉ định: Đương đơn phải liên hệ với tổ chức được chỉ định để tìm hiểu cách nhận được hỗ trợ từ họ. Quý vị sẽ cần thuyết phục tổ chức rằng ý tưởng kinh doanh của Quý vị xứng đáng nhận được đầu tư.
  • Bước 2 – Nhận Thư Bảo Lãnh: Nếu Quý vị đạt được thỏa thuận với 1 tổ chức được chỉ định, Quý vị sẽ nhận được Thư Bảo Lãnh từ họ. Thư này là một phần quan trọng của hồ sơ xin Visa và phải được đính kèm khi gửi đơn đến IRCC. 
  • Bước 3 – Chứng nhận cam kết của tổ chức: Tổ chức được chỉ định cũng sẽ gửi trực tiếp giấy chứng nhận cam kết cho IRCC. Sau đó, IRCC sẽ xem xét cả Thư Bảo Lãnh và Chứng nhận cam kết để đánh giá hồ sơ của quý vị.

Nếu quý vị không đính kèm Thư Bảo Lãnh hoặc không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào khác, IRCC sẽ từ chối đơn đăng ký Thị thực Khởi nghiệp.

23 10 19 - AIMS - dinh cu canada - Mot nguoi dang ghi chep tren to giay
Trong thời gian chờ xử lý đơn xin thường trú, Quý vị có thể xin giấy phép lao động tạm thời để đến Canada và bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của mình | Nguồn: Pexels

2. Cách phòng tránh rủi ro khi nộp đơn SUV

Để đảm bảo rằng đơn xin Visa được xem xét và chấp nhận, trên hết, nhà đầu tư cần đảm bảo tuân theo hướng dẫn của IRCC. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tránh rủi ro bị từ chối khi nộp đơn SUV.

Trong đó, nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ lưỡng tất cả thông tin, tài liệu (báo cáo tài chính, chứng minh về khả năng ngôn ngữ, Thư bảo lãnh, và các tài liệu khác liên quan đến kế hoạch kinh doanh) đều được chuẩn bị đúng cách trước khi gửi đơn xin.

Ngoài việc chuẩn bị cho mình 1 hồ sơ hoàn chỉnh, Quý vị hãy cẩn trọng với các đại lý hoặc dịch vụ tư vấn định cư không chính thống.

Quý vị có thể rơi vào tình thế mất thông tin cá nhân, bị lừa đảo tài chính, hoặc gặp phải các hậu quả pháp lý nghiêm trọng khác. Để tránh những rủi ro này, Quý vị cần tìm hiểu kỹ càng đơn vị tư vấn và yêu cầu những thông tin chứng minh chuyên môn hay trường hợp thành công của họ. 

Kết

Trên đây, AIMS Việt Nam đã tóm tắt những thông tin hữu ích cho việc nộp đơn SUV và những cách để có được quá trình xét duyệt suôn sẻ.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí