fbpx

Vì sao “Visa khởi nghiệp – SUV” là chương trình tốt để nhập cư vào Canada?

Ngày 29/09/2023

Vì sao “Visa khởi nghiệp – SUV” là chương trình tốt để nhập cư vào Canada?

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada được đánh giá là chương trình tiêu biểu nhất cho các doanh nhân xuất sắc trên toàn thế giới khi có mong muốn định cư Canada, nơi họ có thể nuôi dưỡng và trau dồi các ý tưởng kinh doanh khéo léo của mình, phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Canada. Chương trình này được thiết kế để tạo ra cơ hội không chỉ cho những doanh nhân có mong muốn nhập cư mà còn tạo ra lợi ích cho Canada. 

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), số lượng thường trú nhân mới vào Canada với tư cách là doanh nhân thông qua chương trình nhập cư Start-Up Visa (SUV) đã tăng 6,3% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2022.
Mặc dù có sự giảm nhẹ 13% về số lượng thường trú nhân mới đến theo SUV vào tháng 6 (từ 75 vào tháng 5 xuống còn 65), xu hướng chung trong chương trình nhập cư doanh nhân vẫn đang tăng lên. Cùng tìm AIMS Việt Nam tìm hiểu lý do “Visa khởi nghiệp – SUV” là chương trình tốt để nhập cư vào Canada hiện nay.

28 09 23 - AIMS - dinh cu Canada - Thanh pho Toronto
Chương trình SUV thu hút các doanh nhân nhập cư | Ảnh: iStock

Dự kiến ​chấp nhận 670 doanh nhân thông qua chương trình SUV

Trong nửa đầu năm nay, chương trình SUV đã chào đón thêm 335 cư dân thường trú mới, nhiều hơn 20 người so với số lượng 315 cư dân trong cùng kỳ năm ngoái.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng đáng kể về số người tham gia trong ba năm tới vì nó nhằm mục đích thu hút các doanh nhân tài năng với các kỹ năng và phẩm chất cần thiết để đạt được thành công trong kinh doanh.

Kế hoạch của chính phủ về mức độ nhập cư từ năm 2023 đến năm 2025 bao gồm việc cho phép 3.500 người mới đến trong danh mục kinh doanh liên bang vào năm 2023, với mức tăng lên 6.000 vào năm 2025.

>>> Thay đổi của chương trình Thị thực Khởi nghiệp – định cư Canada năm 2023

28 09 23 - AIMS - dinh cu Canada - Visa Canada
Sự phát triển của chương trình nhập cư SUV ở Canada | Ảnh: iStock

Hầu hết các khoản tài trợ có thể sẽ được cung cấp thông qua Chương Trình Thị thực Khởi nghiệp. British Columbia và Ontario là những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nhân nhập cư đến Canada theo Chương trình Thị thực Khởi nghiệp trong năm nay.

Đến cuối tháng 6, British Columbia đã chấp nhận 125 thường trú nhân mới thông qua SUV, trong khi Ontario đã nhận 155 thường trú nhân mới thông qua cùng một chương trình. Alberta, Manitoba và Nova Scotia đều đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng doanh nhân nhập cư thông qua các chương trình tương ứng của họ.Alberta đã thêm 20 thường trú nhân mới, Manitoba chào đón 35 người nhập cư và Nova Scotia thêm 10 người.
Trong nửa đầu năm nay, không có tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nào khác có thêm cư dân thường trú thông qua chương trình SUV. SUV đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng ở tỉnh Prairie của Manitoba, với lượng người mới đến thông qua chương trình nhập cư tăng 40% trong nửa đầu năm nay so với năm 2022.

Tốc độ tăng trưởng của chương trình Visa khởi nghiệp – SUV ở Ontario trong nửa đầu năm nay, so với cùng kỳ năm trước, đạt mức ấn tượng 6,9%. Đáng chú ý, tiến bộ đáng kể này gần như bị đối trọng bởi sự sụt giảm đáng lo ngại được quan sát thấy ở British Columbia, nơi SUV giảm mạnh 7,4% trong sáu tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2022.

Chương trình SUV tạo ra tổng số lượng thường trú nhân mới thấp hơn nhiều so với các chương trình công nhân liên bang, chẳng hạn như Công nhân lành nghề liên bang  (FSW) và Thương mại có tay nghề liên bang (FST), Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) hoặc các chương trình phát triển kinh tế khu vực bao gồm Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương  (AIP) hoặc Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc (RNIP).

28 09 23 - AIMS - dinh cu Canada - Don nhap cu Canada
SUV có nhiều loại chương trình khác nhau cho người nhập cư | Ảnh: iStock

>>> Số doanh nhân nhập cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (SUV) tăng gấp ba so với năm 2021

Chương trình SUV chấp thuận nộp đơn bằng giấy phép lao động

Do các số liệu tương đối thấp hơn, sự thay đổi hàng tháng về số lượng cư dân thường trú mới theo SUV đôi khi có thể được khuếch đại khi phân tích theo tỷ lệ phần trăm.

Các ứng viên đăng ký theo chương trình Visa khởi nghiệp – SUV trước tiên có thể đến Canada bằng giấy phép lao động với sự hỗ trợ của một nhà đầu tư Canada được chỉ định, trong khi đơn xin thường trú của họ đang được xử lý.

Theo IRCC, phải mất khoảng 37 tháng để hoàn tất quy trình đăng ký thường trú tại Canada thông qua chương trình SUV.

SUV bao gồm ba loại nhà đầu tư khác nhau từ khu vực tư nhân: nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểmvườn ươm doanh nghiệp.

28 09 23 - AIMS - dinh cu Canada - Nguoi nhap cu Canada
SUV gồm ba loại nhà đầu tư khác nhau | Ảnh: iStock

Để đủ điều kiện, quỹ đầu tư mạo hiểm cần đầu tư tối thiểu 200.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đáp ứng yêu cầu nếu nhận được nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm khác nhau với số tiền lên tới 200.000 USD trở lên.

Để đủ điều kiện nhận tài trợ từ một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định, một doanh nghiệp phải nhận được khoản đầu tư tối thiểu là 75.000 USD từ nhóm này. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đủ điều kiện bằng cách nhận nhiều khoản đầu tư từ các nhóm nhà đầu tư thiên thần khác nhau với số tiền lên tới 75.000 USD trở lên.

Vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phải chấp nhận ứng viên vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp của mình. Nhà đầu tư nhập cư phải phát triển một kế hoạch kinh doanh khả thi để đáp ứng các yêu cầu thẩm định của doanh nghiệp được chỉ định dưới sự phê duyệt của chính phủ nhằm mục tiêu được chấp nhận vào chương trình của họ.

>>> Gần 17% số lượng bộ hồ sơ Thị thực Khởi nghiệp (SUV) đến từ Việt Nam

28 09 23 - AIMS - dinh cu Canada - la co canada dat trong binh hoa voi keo gay
Điều kiện để tham gia vào các loại hình đầu tư khác nhau tại Canada | Ảnh: Pexels

Luật sư di trú hỗ trợ các doanh nhân nhập cư

Trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada, các chuyên gia tư vấn kinh doanh và luật sư nhập cư doanh nghiệp có kinh nghiệm đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đầu tư và phát triển kinh doanh. Họ đảm bảo rằng khái niệm kinh doanh của một công ty khởi nghiệp phù hợp với các quy định và yêu cầu của ngành.

Chính phủ đã đặt ra một số yêu cầu mà các ứng cử viên phải đáp ứng để đủ điều kiện cho chương trình SUV:

Kết

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách hàng thông tin mới nhất về các thông tin tổng quan để nhập cư vào Canada dành cho các doanh nhân năm 2023.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí