fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Định cư Canada diện SUV cần lưu ý 4 điểm gì?

Ngày 21/12/2023

Định cư Canada diện SUV cần lưu ý 4 điểm gì?

Chương trình định cư Canada diện Visa Khởi nghiệp – SUV (Start-up Visa) luôn thu hút đông đảo các nhà đầu tư và doanh nhân Việt bởi việc tiếp cận đa dạng chính sách hỗ trợ kinh doanh từ Chính phủ cùng quyền lợi định cư tối ưu cho cả gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công trong quá trình làm hồ sơ định cư Canada, Quý vị cần lưu ý đến 4 yếu tố quan trọng mà AIMS Việt Nam đề cập ở bài viết dưới đây.

4 lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ định cư Canada diện SUV

Quá trình xin Visa thường kéo dài với quy trình tương đối phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đương đơn. Theo quan sát và kinh nghiệm tư vấn nhiều năm cho hàng nghìn khách hàng, AIMS Việt Nam nhận thấy quá trình này thường bị gián đoạn do phần lớn người tham gia mắc phải 4 sai lầm phổ biến sau:

1. Không nắm rõ các điều kiện chương trình yêu cầu

Đối với chương trình định cư Canada diện SUV, Chính phủ Canada đã quy định cụ thể các điều kiện mà đương đơn cần đáp ứng:

  • Có ý tưởng kinh doanh tiềm năng
  • Đảm bảo nguồn lực tài chính cần thiết để triển khai và phát triển dự án
  • Chứng minh khả năng phát triển dự án và khả năng thành công của dự án

Chỉ cần một trong các tiêu chí trên không được đáp ứng thì đơn xin Visa của Quý vị có thể bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung. Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp, Chính phủ sẽ yêu cầu thêm các điều kiện khác. Do đó, đương đơn cần tìm hiểu rõ các tiêu chí hay điều kiện cụ thể để có sự chuẩn bị chỉn chu hơn.

23 12 21 - AIMS - dinh cu canada - hinh minh hoa visa suv va phap luat
Quá trình xin Visa Canada là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng| Nguồn: Sưu tầm

2. Không nghiên cứu quy trình nộp đơn

Lượng người nhập cư tăng vọt trong những năm gần đây buộc Chính phủ Canada phải thắt chặt quy định định cư, dẫn đến hồ sơ và thủ tục xin Visa ngày càng khó khăn và phức tạp. Quý vị chỉ cần xảy ra các lỗi nhỏ trong đơn đăng ký cũng có thể khiến hồ sơ bị từ chối hoặc hủy bỏ, dẫn đến việc chậm trễ trong thời gian xử lý hồ sơ. 

Vì thế, Quý vị cần phải luôn chủ động cập nhật liên tục thông tin từ Chính phủ cũng như nghiêm túc nghiên cứu quy trình nộp đơn. Đương cử, các hướng dẫn đăng ký và danh sách kiểm tra tại trang web của Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng mà Quý vị phải nắm. 

3. Không trung thực khi cung cấp thông tin doanh nghiệp

Trung thực luôn là yếu tố hàng đầu mà Quý vị cần ghi nhớ xuyên suốt quá trình làm đơn xin Visa. Trong thực tế, có nhiều trường hợp người nộp đơn xin SUV bị đánh rớt vì khai gian hay cung cấp không đầy đủ thông tin doanh nghiệp. Sự gian dối nào dù tinh vi đến đâu cũng có thể bị phát hiện và sẽ mất nhiều cơ hội. Ngoài việc bị từ chối cấp Visa lần này, hồ sơ của đương đơn sẽ bị ghi chú, ảnh hưởng đến các lần xin Visa sau và cả xin Visa các nước khác.

Quý vị cần phải đảm bảo tính chính xác về thông tin doanh nghiệp của họ, bao gồm: giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh, hay các báo cáo khác được yêu cầu.

23 12 21 - AIMS - dinh cu canada - 2 nguoi dang chuan bi dap tay nhau
Đơn vị tư vấn di trú là giải pháp tối ưu nếu Quý vị cần giúp đỡ trong quá trình làm hồ sơ định cư Canada | Nguồn: iStock

4. Nóng vội 

Một sai lầm phổ biến khác mà khá nhiều người Việt gặp phải đó là mất kiên nhẫn trong lúc làm hồ sơ và chờ đợi xét duyệt đơn xin Visa. Như đã đề cập, tiến trình nộp đơn và xét duyệt Visa SUV nói riêng và các diện Visa định cư Canada khác đều mất thời gian. Nó đòi hỏi sự bình tĩnh và kiên nhẫn của đương đơn để tránh những sai lầm không đáng có. Chẳng hạn, do nóng vội trong bước chuẩn bị hồ sơ, Quý vị có thể quên một số loại tài liệu quan trọng. Hồ sơ theo đó sẽ bị từ chối xử lý tiếp, càng làm kéo dài thêm thời gian chờ đợi xử lý. 

Trong trường hợp cần thiết, Quý vị có thể tìm đến sự hỗ trợ của các các chuyên gia hay đơn vị tư vấn di trú uy tín hàng đầu như AIMS Việt Nam để đảm bảo tỷ lệ thành công cao cho đơn xin Visa SUV.

Tổng quan về chương trình SUV (Visa Khởi nghiệp)

Start-up Visa là chương trình đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp thuộc cấp liên bang của Canada. Chương trình này đang dẫn đầu về thời hạn cấp thường trú nhân Canada cho đương đơn và gia đình.

23 12 21 - AIMS - dinh cu canada - nhom nguoi cam cac chu cai tao thanh tu "start up"
SUV – Chương trình có thời hạn cấp thường trú nhân Canada nhanh nhất hiện nay | Nguồn: Sưu tầm

Diện đầu tư định cư này thu hút mạnh mẽ các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đột phá, đến thành lập doanh nghiệp tại Canada với sự hỗ trợ của các Quỹ đầu tư và Vườn ươm Khởi nghiệp. Chính phủ Canada kỳ vọng sẽ thu hút những ý tưởng kinh doanh tiềm năng, từ đó góp phần tạo ra nhiều việc làm trong nước và phát triển nền kinh tế của quốc gia.

Ưu điểm và quyền lợi của chương trình SUV:

  • Thời gian thụ lý hồ sơ định cư nhanh chóng từ 18 – 33 tháng
  • Không giới hạn độ tuổi của đương đơn
  • Được hưởng phúc lợi xã hội, chính sách y tế miễn phí
  • Tự do sinh sống và làm việc tại bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada
  • Con cái của đương đơn được học miễn phí tại các trường công lập Canada từ tiểu học đến trung học phổ thông
  • Có cơ hội nhập tịch Canada sau khi cư trú ít nhất 3 trong 5 năm gần nhất.

Mời Quý vị tìm hiểu chi tiết về quy trình tham gia chương trình SUV tại đây.

23 12 21 - AIMS - dinh cu canada - thanh pho toronto voi thap cn luc hoang hon
Chương trình SUV cho phép đương đơn bảo lãnh vợ/chồng và con cái sang học tập, làm việc, và sinh sống tại bất cứ đâu ở Canada | Nguồn: iStock

Kết

Trên đây là 6 điểm khác nhau giữa 2 chương trình SUV và Doanh nhân tỉnh bang tại Canada.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí