fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 13

New South Wales dừng nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang cho chương trình 188

Ngày 05/03/2023

NEW SOUTH WALES DỪNG NHẬN HỒ SƠ XIN BẢO LÃNH BANG VÀO 31/5/2021

Sở Di trú New South Wales, Úc vừa thông báo hạn cuối để nộp hồ sơ xin bảo lãnh bang cho chương trình 188 là vào 5H chiều (AEST) ngày Thứ Hai 31/5/2021.

Theo thông báo chính thức từ Sở Di trú, dù đến 1/7 mới chính thức hết năm chương trình, nhưng để đảm bảo tất cả các hồ sơ nộp tại New South Wales được xử lý đúng hạn, bang sẽ dừng nhận hồ sơ sớm. Sở Di trú bang cũng khuyến cáo các nhà đầu tư nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để đảm bảo hồ sơ được xét trong năm chương trình 2020 – 2021, trước khi các điều kiện 188 chính thức thay đổi vào 1/7 năm nay.

banner Chuong trinh dinh cu Uc thanh pho Sysney 1920x650 920

Việc New South Wales thông báo về hạn 31/5 hoàn toàn trùng khớp với những khuyến nghị trước đây của AIMS về việc nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ. Với thư chấp thuận từ bang, hồ sơ quý nhà đầu tư sẽ được “khóa” theo các tiêu chí hiện tại, được nhận định là “dễ chịu” hơn so với luật mới (sau 1/7).

Quý nhà đầu tư xin lưu ý về một số điểm quan trọng trong luật định cư mới của Úc, sẽ áp dụng sau 1/7 năm nay:
– Chương trình 132A (trực tiếp lấy thẻ thường trú nhân Úc) sẽ không còn: Nhà đầu tư không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chờ đợi thêm ít nhất 3 năm dưới diện thị thực tạm trú (thông qua các chương trình 188) trước khi có đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú.
– Chương trình 188 trở nên khó hơn: Úc sẽ nâng yêu cầu cho hồ sơ 188A. Cụ thể, nhà đầu tư phải có đủ 1,25 triệu AUD tài sản (trước là 800.000 AUD) và có doanh thu hàng năm là 750.000 AUD (trước là 500.000 AUD) để đủ điều kiện nộp hồ sơ theo chương trình 188A.


Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin liên quan hữu ích về cơ hội trở thành thường trú nhân Úc:
– Các chương trình định cư Úc theo diện lao động và đầu tư hiệu quả tại AIMS
– Thay đổi quan trọng đối với các chương trình định cư Úc sau 1/7 năm nay
– Queensland tạm ngưng nhận hồ sơ bảo lãnh bang

Để được tư vấn về những chương trình định cư Úc hiệu quả và nắm bắt những cập nhật mới nhất về chương trình Úc, kính mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí