fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Express Entry mời 1.500 ứng viên ngành y tế định cư Canada diện Tay nghề cao

Ngày 07/07/2023

1.500 ứng viên ngành y tế nhận thư mời ITA chương trình Express Entry

Tính đến thời điểm này, trong năm 2023 đã có tổng cộng 62.248 ứng viên nhận được thư mời thông qua chương trình định cư Canada diện Tay nghề cao Express Entry.

Kết quả rút thăm Express Entry ngày 06/07/2023

Vào đợt rút thăm thứ 19 trong năm 2023, diễn ra vào ngày 06/07/2023, đã có 1.500 thư mời nộp hồ sơ xin cấp quyền thường trú (Invitation to Apply – ITA) được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) cấp. Đợt rút thăm lần này dành cho ứng viên có kinh nghiệm công tác trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, vào ngày 05/07/2023, IRCC đã gửi thư mời cho 500 ứng viên công tác trong ngành STEM.

IRCC áp dụng luật “tie-break” với mốc thời gian là 06:41:05 UTC ngày 19/06/2023. Các ứng viên cần đạt số điểm 463 trên thang điểm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) để được nhận ITA – giảm 13 điểm so với đợt rút thăm dành cho ứng viên ngành y tế lần trước.  

Cơ hội định cư Canada diện Tay nghề cao năm 2023

Từ năm 2023 đến năm 2025, chính phủ Canada đã công bố kế hoạch đón nhận 500.000 người nhập cư mỗi năm. Như vậy, Canada kỳ vọng sẽ thu hút được 1,5 triệu người nhập cư trong ba năm tới. Đây là số lượng thường trú nhân cao hơn tám lần so với Vương quốc Anh và bốn lần so với quốc gia láng giềng Mỹ.

22 12 20 Thay doi Express Entry dinh cu Canada 2023 1
Các lao động trình độ cao đang đứng trước cơ hội chưa từng có để làm việc và định cư tại Canada.

Để được tư vấn lựa chọn chương trình định cư Canada và nâng cao năng lực hồ sơ, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Dự kiến trong vài năm tới, hơn 700.000 nhân công tay nghề cao Canada sẽ bước vào độ tuổi nghỉ hưu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân tài. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Canada sẽ ngày càng cấp bách. Các lao động nước ngoài đang đứng trước cơ hội chưa từng có để xây dựng và phát triển sự nghiệp tại Canada – một trong những quốc gia có kinh tế phát triển và phúc lợi an sinh xã hội tốt nhất thế giới.

Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho những lao động lành nghề có quan tâm đến việc làm lao động, chương trình tuyển dụng tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất để định cư canada theo diện tay nghề.

Express Entry do Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada quản lý hồ sơ nhập cư kinh tế trực tuyến. Express Entry có thể giúp các ứng viên dễ dàng đảm bảo công việc trước khi đến Canada bằng cách hỗ trợ kết nối với những nhà tuyển dụng.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Canada:

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí