fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Những điểm đến di trú được giới siêu giàu yêu thích năm 2022

Ngày 05/03/2023

Xu hướng của giới siêu giàu: Những điểm đến di trú được yêu thích nhất năm 2022

Sau đây là 5 chương trình đầu tư – định cư được giới siêu giàu UHNWI (Ultra High-Net-Worth Individual, hay Cá nhân có tài sản cực cao) quan tâm trong năm 2022. Ưu điểm của các chương trình này là quy trình và yêu cầu hồ sơ minh bạch, quốc gia điểm đến có chất lượng sống cao với môi trường đầu tư và chính sách kinh doanh thuận lợi.

Hậu đại dịch, nhiều nhà điều hành doanh nghiệp, cộng đồng đầu tư, chính khách và người nổi tiếng bắt đầu tìm kiếm phương thức bảo hiểm tài sản thông qua di trú, nhằm có một “ngôi nhà thứ hai”, đa dạng hóa danh mục đầu tư, sẵn sàng cho bất kỳ biến động kinh tế – chính trị khó lường nào. Thẻ thường trú hay hộ chiếu thứ 2 cũng là cánh cửa tiếp cận tài nguyên giáo dục, y tế, an sinh xã hội tại các quốc gia phát triển, đảm bảo tương lai cho thế hệ sau.

1. Thị thực Vàng (Golden Visa) Hy Lạp: Chi phí đầu tư – định cư châu Âu thấp bậc nhất

22 08 22 Diem den dinh cu gioi sieu giau 1
Thành phố Athens, thủ đô của đất nước Hy Lạp tươi đẹp | Ảnh: Alamy

Trong số các chương trình Thị thực Vàng châu Âu, Hy Lạp là quốc gia có chi phí đầu tư – định cư khởi điểm ở mức thấp bậc nhất: 250.000 EUR, với lựa chọn bất động sản linh hoạt và đa dạng. Thị thực Vàng Hy Lạp cấp quyền thường trú nhân vĩnh viễn cho gia đình 3 thế hệ, cùng quyền tự do di chuyển qua 27 quốc gia thuộc khối Schengen. Nhà đầu tư hoàn toàn không bị ràng buộc thời gian cư trú.

Quốc gia này là điểm đến hoàn hảo với không khí trong lành và khí hậu Địa Trung Hải tươi đẹp. Nhiều danh lam thắng cảnh và nền văn hóa lâu đời độc đáo. Không dừng lại ở điều kiện tự nhiên thuận lợi, chính phủ Hy Lạp tích cực biến quốc gia này thành điểm định cư lý tưởng trong mắt các doanh nhân và giới thượng lưu toàn cầu, thông qua các gói hỗ trợ thuế từ năm 2019, áp dụng cho thuế thu nhập, thuế hưu trí, thuế thừa kế…

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp có thời gian xử lý hồ sơ trung bình khoảng 3 tháng.

Chi tiết về chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) Hy Lạp.

2. Thị thực Vàng (Golden Visa) Bồ Đào Nha: Thị trường bất động sản tiềm năng

22 08 22 Diem den dinh cu gioi sieu giau 6
Bồ Đào Nha sở hữu thị trường bất động sản tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư – định cư quốc tế | Ảnh: Julie Aagaard

Với mức chi phí đầu tư bất động sản khởi điểm là 350.000 EUR (280.000 EUR với giải pháp của AIMS), nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú tại Bồ Đào Nha và tự do đi lại qua 26 quốc gia khối Schengen.

Theo đánh giá của các đơn vị tài chính & kiểm toán toàn cầu, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là điểm nóng đầu tư tại châu Âu trong 10 năm tới. Giá nhà ở Bồ Đào Nha hiện đang ở mức thấp so với mặt bằng chung châu Âu. Mức tăng trưởng trung bình là 9,9%/năm. CBRE và Savills dự đoán giá nhà ở Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục tăng không dưới 5% trong thời gian ngắn hạn và trung hạn.

Thời gian xử lý hồ sơ Thị thực Vàng Bồ Đào Nha tương đối nhanh, chỉ từ 2 tháng.

Sau 5 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nhập tịch nếu đáp ứng yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ cơ bản và thể hiện sự gắn bó với quốc gia. Hộ chiếu Bồ Đào Nha xếp hạng 6 trên thế giới, cho phép tự do di chuyển qua 187 quốc gia.

Chi tiết về chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

3. Định cư Úc: Duy trì vị thế là nơi có chất lượng sống hàng đầu

22 08 22 Diem den dinh cu gioi sieu giau 3
Đất nước Úc rộng lớn, với chính trị ổn định và chất lượng sống cao | Ảnh: Andres Carrera

Bảng xếp hạng những điểm đến di trú hàng đầu thế giới chưa bao giờ thiếu vắng đất nước Úc. “Xứ sở chuột túi” nổi tiếng với hệ thống chính trị ổn định, nền kinh tế phát triển, chất lượng sống vượt trội cùng hệ thống an sinh xã hội, giáo dục, y tế tiên tiến, đáp ứng nhu cầu kinh doanh – đầu tư và là ngôi nhà thứ hai để xây dựng tương lai cho cả gia đình.

Chính phủ Úc cung cấp lộ trình định cư diện doanh nhân & đầu tư tại nhiều tiểu bang. Những địa điểm này có vị trí địa lý, nhóm ngành kinh tế chủ lực, chi phí sống… tương đối đa dạng, để nhà đầu tư và gia đình dễ dàng lựa chọn điểm đến phù hợp nhất.

Chi tiết về chương trình định cư Úc.

4. Định cư Ireland: Quốc gia duy nhất thuộc EU có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh

22 08 22 Diem den dinh cu gioi sieu giau 4
Ireland được đánh giá là điểm giao giữa Anh quốc và EU | Ảnh: Luciann Photography

Chương trình định cư – đầu cư Ireland, hay IIP, cung cấp nhiều phương án với mức chi phí khác nhau để nhà đầu tư có thể sinh sống tại đất nước này. Sức hấp dẫn của Ireland xuất phát từ vị trí “độc tôn”: hậu Brexit, Ireland là quốc gia duy nhất thuộc Liên minh châu Âu có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Đồng thời, Ireland có hiệp định Khu vực Thương mại Tự do với Anh quốc – công dân Ireland có quyền sinh sống, kinh doanh, học tập tại Vương quốc Anh mà không cần xin thêm bất cứ loại thị thực nào.

Theo nghiên cứu mới nhất của chuyên trang tuyển dụng Indeed, Ireland được đánh giá là thị trường việc làm hấp dẫn thứ 5 với các lao động quốc tế. 

Với lợi thế đặc biệt này, Ireland là môi trường phù hợp để cộng đồng UHNWI mở rộng đầu tư và kinh doanh, thụ hưởng quyền lợi sinh sống và phát triển tại quốc gia có GDP hàng đầu châu Âu, với chi phí đầu tư khởi điểm tối thiểu 400.000 EUR (giải pháp của AIMS).

Chi tiết về chương trình định cư – đầu tư Ireland.

5. Định cư Singapore: Bước đầu để có tấm hộ chiếu quyền lực thứ 2 thế giới

22 08 22 Diem den dinh cu gioi sieu giau 5
Quốc đảo sư tử Singapore thu hút đầu tư từ các quốc gia châu Á nói riêng và thế giới nói chung | Ảnh: Kin Pastor

Là một quốc đảo nhỏ ở Đông Nam Á, Singapore thu hút các doanh nhân trên thế giới vì nền kinh tế phát triển, môi trường kinh doanh & tài chính thuận lợi và nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng. Đất nước này đặc biệt hấp dẫn trong mắt các UHNWI từ những quốc gia châu Á khác.

Hộ chiếu của Singapore có quyền lực thứ 2 thế giới, cấp quyền tự do di chuyển đến 192 quốc gia. Hiện nay, chính phủ Singapore không cung cấp lộ trình trở thành công dân thông qua phương án đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư có thể bước đầu trở thành thường trú nhân Singapore thông qua chương trình Nhà đầu tư toàn cầu. Với chi phí khởi điểm 2.500.000 SGD, cả gia đình nhà đầu tư sẽ có quyền sinh sống, kinh doanh, học tập và làm việc tại quốc gia phát triển bậc nhất châu Á và thế giới.

Cập nhật: Từ ngày 15/03/2023, điều kiện đầu tư tối thiểu của chương trình Nhà đầu tư toàn cầu đã tăng lên 10 triệu SGD.

Chi tiết về chương trình Nhà đầu tư toàn cầu Singapore.

Kết

Bài viết của AIMS đã cung cấp thông tin quan trọng về những quốc gia được giới siêu giàu yêu thích và lựa chọn định cư trong năm 2022. 

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Để được tư vấn tận tình về cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí