fbpx

5 câu hỏi phổ biến về quy trình làm hồ sơ Visa Úc

Ngày 02/07/2024

5 câu hỏi phổ biến về quy trình làm hồ sơ Visa Úc

Bước đầu khi chuẩn bị làm hồ sơ Visa Úc, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Trong đó, các vấn đề phổ biến nhất về điều kiện định cư Úc mà AIMS Việt Nam thường xuyên nhận được đó là về cách làm hồ sơ, thời gian xét duyệt, cách thay đổi thông tin, việc xin gia hạn và sinh trắc học.  

Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi trên, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm hồ sơ xin Visa Úc. Đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích về việc lựa chọn một đơn vị di trú uy tín, có thể đồng hành cùng bạn trên hành trình “hiện thực hóa giấc mơ định cư”. 

I. 5 câu hỏi về quy trình làm hồ sơ Visa Úc 

1. Làm thế nào để tôi xin Visa Úc tại Việt Nam? 

Để xin Visa Úc, bạn cần nộp hồ sơ trực tuyến thông qua tài khoản ImmiAccount. Sau khi nộp xong, bạn sẽ nhận được thư xác nhận đã nộp hồ sơ thành công cùng yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học.  

ho-so-visa-uc-aims-viet-nam-1
Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua tài khoản ImmiAccount | Nguồn: sưu tầm

2. Hồ sơ xin Visa của tôi có thể được xét duyệt nhanh hơn nếu là trường hợp khẩn cấp không? 

Hồ sơ Visa Úc của bạn có thể được xét duyệt nhanh trong một số trường hợp, ví dụ như người thân trong gia đình bên Úc hiện đang ốm nặng. Để được hỗ trợ, đương đơn cần điền trực tuyến Mẫu đơn yêu cầu thông tin về di trú và cung cấp bằng chứng về lý do khẩn cấp, đó có thể là giấy chứng nhận sức khỏe. 

ho-so-visa-uc-aims-viet-nam-2
Để xét duyệt nhanh, đương đơn cần điền trực tuyến Mẫu đơn yêu cầu thông tin về di trú và cung cấp bằng chứng về lý do khẩn cấp | Nguồn: sưu tầm

Một số lý do liên quan đến mục đích kinh doanh như tham gia cuộc họp hoặc vì chuyến bay sắp đến ngày khởi hành sẽ không được xem xét là trường hợp khẩn. 

Vì vậy, để quá trình xin Visa trở nên thuận lợi hơn, hãy cố gắng nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.        

3. Làm cách nào để thay đổi thông tin trong hồ sơ của tôi? 

Bạn có thể cập nhật thông tin của mình trực tiếp bằng cách điền vào một trong các mẫu đơn sau và đăng lên tài khoản ImmiAccount.  

  • Form 956: Bổ nhiệm đơn vị cung cấp dịch vụ di trú được đăng ký, luật sư hoặc người được miễn trừ; 
  • Form 956A: Bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm người được ủy quyền nhận thư từ/tài liệu (bao gồm đại lý dịch vụ di trú); 
  • Form 929: Thay đổi địa chỉ và thông tin hộ chiếu (bao gồm địa chỉ thư điên tử); 
  • Form 1022: Thông báo về thay đổi hoàn cảnh cá nhân; 
  • Form 1023: Thông báo về lời khai chưa chính xác. 

4. Tôi có thể xin gia hạn thời gian để cung cấp thông tin Bộ Di trú đang yêu cầu không? 

Bạn cần nộp đầy đủ thông tin làm hồ sơ Visa Úc theo khung thời gian mà Bộ Di trú đã quy định, nếu không, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối. Việc gia hạn thời gian thường sẽ không được chấp thuận, trừ một số trường hợp như sau: 

Trường hợp 1: Việc xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp có thể mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi loại giấy tờ này, hãy cung cấp phiếu chờ kết quả như một bằng chứng để được gia hạn thời gian. 

Trường hợp 2: Nếu bạn được yêu cầu khám sức khỏe và kết quả bị trì hoãn do bạn cần phải thực hiện thêm các đánh giá khác, bạn cũng được cung cấp thêm thời gian để thực hiện chúng. 

5. Cung cấp thông tin sinh trắc học tại Việt Nam?

Tất cả các đương đơn khi làm hồ sơ Visa Úc đều phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học bao gồm gương mặt và dấu vân tay. Đối với những đương đơn dưới 16 tuổi, cần sự có mặt của cha/mẹ hoặc người giám hộ khi cung cấp sinh trắc học. Còn với trẻ em dưới 5 tuổi, chỉ cần cung cấp ảnh chụp gương mặt. 

sinh-trac-hoc-dinh-cu-uc
Hồ sơ Visa Úc yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học gồm gương mặt và dấu vân tay | Nguồn: sưu tầm

Sau khi nhận được yêu cầu cung cấp sinh trắc học, bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến với Trung tâm Thu thập dữ liệu Sinh trắc học Úc để cung cấp thông tin tại 1 trong 3 khu vực sau: Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh.  

II. Cần chuẩn bị gì trước khi làm hồ sơ Visa Úc 

Hành trình định cư Úc đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn trong quá trình lập hồ sơ, đồng thời tỉnh táo trước những thông tin tiếp nhận. Điều quan trọng là bạn cần chủ động chọn lọc những nguồn tài liệu thật chính xác, và không đâu uy tín bằng website chính thức của Bộ Di trú Úc hoặc Lãnh sự quán Úc. Bạn có thể tự mình nghiên cứu kỹ lưỡng các điều kiện định cư Úc cũng như quy trình làm hồ sơ.  Khi đã nắm được những thông tin cơ bản về cách định cư Úc, điều này sẽ tạo tiền đề giúp bạn tìm kiếm đơn vị di trú uy tín, an tâm gửi gắm “tương lai” của bản thân và gia đình. 

cach-dinh-cu-uc
Bộ Di trú và Lãnh sự quán Úc chính là nguồn thông tin uy tín nhất | Nguồn: sưu tầm

Một số dấu hiệu giúp bạn phát hiện đơn vị di trú lừa đảo: 

  • Việc nhẹ lương cao; 
  • Xuất cảnh nhanh với chi phí thấp; 
  • Cam kết đậu visa 100%; 
  • Tạo áp lực, lôi kéo thanh toán nhanh chóng nếu không muốn mất suất. 

>>> Định cư Úc trái phép: Mạo hiểm và vô ích 

III. Tại sao nên chọn dịch vụ di trú AIMS Việt Nam 

AIMS Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc tập đoàn AIMS đến từ Singapore với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư và di trú. Chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn 18.000 khách hàng thành công định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu và vùng Caribê. Tất cả những thành công này là nhờ vào đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, xây dựng lộ trình phù hợp cho từng khách hàng. 

25 05 14 - AIMS - Dinh cu My - khach hang dinh cu my thanh cong dien eb-3

Với tư cách là một đơn vị di trú hợp pháp, AIMS Việt Nam không cam kết đậu Visa 100% cho bạn, vì kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình xét duyệt của Bộ di trú Úc. Tuy nhiên, chúng tôi xin đảm bảo sẽ hỗ trợ khách hàng trong từng bước lập hồ sơ, luôn cập nhật những thông tin mới nhất, đồng hành cùng bạn trong toàn bộ quá trình định cư Úc. Nếu trong trường hợp xấu nhất là rớt hồ sơ Visa Úc, AIMS Việt Nam cam kết hoàn lại phí dịch vụ cho khách hàng. 

>>> AIMS Việt Nam – dịch vụ tư vấn định cư đến từ Singapore

IV. Lời kết 

Bài viết này đã giải đáp 5 câu hỏi phổ biến nhất về việc làm hồ sơ Visa Úc, bao gồm: cách làm hồ sơ, thời gian xét duyệt, cách thay đổi thông tin, việc xin gia hạn và sinh trắc học. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cách định cư Úc nhanh chóng và thuận tiện. 

Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư Úc, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo số hotline 088 888 4567 (TP HCM), 088 888 6898 (HN) hoặc email vietnam@aims.sg.