fbpx
23 07 08 - AIMS - Dinh cu

Phụ nữ nên cân nhắc những yếu tố nào khi lựa chọn điểm đến định cư?

Ngày 05/03/2023

Lựa chọn quốc gia định cư: Phụ nữ nên cân nhắc những yếu tố nào?

Việc chuyển đến định cư tại một quốc gia hoàn toàn mới là quyết định cần nhiều thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư Việt Nam vẫn đánh giá đây là cơ hội quan trọng để mở rộng con đường sự nghiệp cho bản thân và gia đình (đặc biệt là thế hệ sau), tiếp cận với hệ thống an sinh xã hội tân tiến tại các quốc gia phát triển.

AIMS sẽ trình bày một số yếu tố cần tìm hiểu và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định định cư, và một số quốc gia điểm đến phù hợp nhất.

1. Cơ hội làm việc dồi dào, chế độ đãi ngộ tốt

Cơ hội làm việc là yếu tố tiên quyết, nhưng thời gian làm việc linh hoạt, công ty đãi ngộ tốt và tuyển dụng lâu dài, cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân cũng được phụ nữ quan tâm.

Định cư Úc

Xét đến các quốc gia có khoảng cách địa lý gần Việt Nam và khí hậu tương đồng, nước Úc luôn dẫn đầu trên các bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Chính phủ quốc gia này hiện đang chào đón nhân sự trình độ cao đến định cư và làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Giai đoạn 2022-23, các công việc có nhu cầu tuyển dụng gấpy tá, nhân viên chăm sóc trẻ em, giáo viên mầm non, kiểm toán, nhân viên nhà hàng – khách sạn – bán lẻ, lập trình viên phần mềm, nhân viên chăm sóc người cao tuổi… Úc có mức lương trung bình cao, cuộc sống cân bằng với Chỉ số Phát triển Con người (HDI) thuộc Top 10 toàn cầu.

22 10 20 phu nu lua chon quoc gia dinh cu 1
Các nhà đầu tư và nhân lực Việt Nam đang đứng trước cơ hội tiềm năng để sinh sống, kinh doanh, làm việc và học tập tại Úc – một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Định cư Canada

Canada cũng là đất nước phát triển khác đang tìm kiếm nhân sự cho hơn 1 triệu vị trí còn trống, với chính sách phúc lợi hấp dẫn và mức lương tối thiểu cao nhất khu vực Bắc Mỹ. Nhu cầu tuyển dụng đặc biệt tăng mạnh tại 6 tỉnh bang lớn của Canada, bao gồm Ontario, Nova Scotia, British Columbia, Manitoba, Alberta và Quebec. Đây cũng là các tỉnh bang có chất lượng sống cao, chi phí sinh hoạt và chi phí bất động sản nằm ở các mức khác nhau – từ rẻ, vừa phải đến các khu nhà đắt đỏ nằm ở trung tâm đô thị.

22 10 20 phu nu lua chon quoc gia dinh cu 2
Chính phủ Canada tin tưởng lực lượng nhân sự nhập cư sẽ là chìa khóa giúp các nhà tuyển dụng bản địa lấp đầy hàng nghìn vị trí trống trên khắp đất nước, hỗ trợ nền kinh tế quốc gia nhanh chóng phát triển.

2. Chất lượng dịch vụ y tế

Xét về hệ thống chăm sóc sức khỏe, các quốc gia phát triển như Úc, Canada… đều có chương trình Medicare, chi trả dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công cho thường trú nhân và người có quốc tịch. Dịch vụ tại các cơ sở này rất toàn diện: từ nhu cầu cấp cứu cơ bản, chăm sóc chuyên khoa, thai sản, phục hồi chức năng đến các khoa khám chữa sức khỏe tâm thần.

Trong phạm vi EU, mặc dù có diện tích nhỏ bé, quốc đảo Malta được công nhận là nơi cung cấp một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể tốt nhất. Kết hợp với nhịp sống thư giãn và chế độ dinh dưỡng lành mạnh, người dân Malta có tuổi thọ cao bậc nhất khi so sánh với các quốc gia châu Âu khác.

22 10 20 phu nu lua chon quoc gia dinh cu 3
Quốc đảo Malta đi đầu trong việc xây dựng lộ trình cư trú châu Âu với chi phí khởi điểm hợp lý và điều kiện hồ sơ không yêu cầu bằng cấp, ngôn ngữ và kinh nghiệm.

3. Môi trường an toàn, phù hợp để nuôi dạy con cái

Với phụ nữ đã có gia đình hoặc dự định lập gia đình tại quốc gia điểm đến, việc lựa chọn một môi trường sống an toàn, nền giáo dục phát triển để chuẩn bị cho tương lai của con cái là yếu tố không thể bỏ qua, có tác động rất lớn đến quyết định của nhà đầu tư.

Định cư Bồ Đào Nha

Thuộc Liên minh châu Âu và nằm trong khối Schengen, Bồ Đào Nha liên tục được công nhận là một trong năm quốc gia yên bình và an toàn nhất thế giới. Quốc gia Địa Trung Hải này đang là điểm đến di trú yêu thích của giới thượng lưu toàn cầu vì những ưu điểm nổi trội trong quy trình định cư, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và chi phí sống phải chăng hơn so với mặt bằng chung châu Âu.

22 10 20 phu nu lua chon quoc gia dinh cu 4
Bồ Đào Nha sở hữu nhiều ưu thế về mặt thiên nhiên, chính trị và kinh tế: khí hậu hài hòa, nhiều thành phố biển đẹp, hệ thống giáo dục và y tế chất lượng cao, chính sách thuế thân thiện và môi trường cư trú an toàn.

Định cư Ireland

“Hòn đảo ngọc lục bảo” Ireland được nhiều gia đình Việt cân nhắc làm điểm đến định cư & du học cho con. Lợi thế lớn của Ireland là cơ hội việc làm dồi dào tại các công ty công nghệ, y tế và tài chính quy mô. Ireland sở hữu vị thế chính trị đặc biệt – được đánh giá là “điểm giao” giữa Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh. Quốc gia này là thành viên EU duy nhất có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, đồng thời có thỏa thuận Khu vực Thương mại Tự do với Anh quốc. Ireland áp dụng chiến lược kỹ năng quốc gia với tầm nhìn bao quát, hướng tới tương lai lâu dài cho ngành giáo dục (National Skills Strategy in Ireland). Mục tiêu của Ireland là phát triển hệ thống giáo dục – đào tạo tốt nhất châu Âu vào năm 2026.

22 10 20 phu nu lua chon quoc gia dinh cu 5
Ireland là quốc gia có kết nối và cơ sở hạ tầng thuận lợi để sinh sống, đi lại và phát triển các dự án kinh doanh.

Định cư Úc, Mỹ và Canada

Xét về giáo dục, tại các quốc gia như Canada, Úc và Mỹ, khi nhà đầu tư đã trở thành thường trú nhân thông qua một số chương trình định cư uy tín, con cái nhà đầu tư sẽ nhận được các quyền lợi giáo dục quan trọng như theo học miễn phí tại các trường công lập từ bậc mẫu giáo đến phổ thông; cơ hội nhận học bổng và các hỗ trợ tài chính khác khi đăng ký theo học các trường đại học lớn.

Kết

Để tìm kiếm sự tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư tại các quốc gia phát triển, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm,10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí